Thứ Hai, 20/05/2024, 20:20
33 C
Ho Chi Minh City

Sẽ đánh giá nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm tại TPHCM

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thời gian tới, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan theo dõi, đánh giá nguyên nhân gây ra các trường hợp ngộ độc thực phẩm; cập nhật diễn biến tình trạng ngộ độc trên địa bàn thành phố Thủ Đức; lên kế hoạch để tuyên truyền cho người dân về an toàn thực phẩm trên địa bàn…

Đơn vị chức năng sẽ thực hiện các giải pháp nâng cao ý thức, trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm. Ảnh minh họa: Lệ Hằng.

UBND TPHCM đã có công văn gửi Sở Y tế, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố  và các quận, huyện, thành phố Thủ Đức về việc thực hiện các biện pháp để ngăn chặn các trường hợp ngộ độc trên địa bàn, TTXVN đưa tin.

Theo đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM sẽ phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị có liên quan theo dõi, điều tra, đánh giá nguyên nhân gây ngộ độc, cập nhật tình hình diễn biến các trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn Thủ Đức; tránh để xảy ra tình trạng tương tự.

Đơn vị chức năng xây dựng các tuyến bài viết về phòng, chống ngộ độc thực phẩm và tuyên truyền đến người dân; thực hiện các giải pháp nâng cao ý thức trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm.

Sở Y tế TPHCM hướng dẫn các bệnh viện đang điều trị cho các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm theo dõi tình trạng người bệnh. UBND thành phố Thủ Đức theo dõi, khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm xảy ra trên địa bàn, hạn chế ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.

Trước đó, liên quan đến ngộ độc trong đêm Trung thu ở thành phố Thủ Đức, bệnh nhi 6 tuổi tử vong và hàng chục người nhập viện. Nguyên nhân gây ngộ độc là có khả năng bánh su kem mà những nạn nhân ăn phải đã bị nhiễm khuẩn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới