Thứ Năm, 25/04/2024, 01:18
33 C
Ho Chi Minh City

Chương trình ‘Học bổng Saigon Times Foundation – Phạm Phú Thứ’ trao giải thưởng vẽ tranh AI tại Gia Lai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chương trình “Học bổng Saigon Times Foundation – Phạm Phú Thứ” đã trao 30 giải thưởng, trị giá 700.000 đồng/giải cho các em học sinh tỉnh Gia Lai đoạt giải của cuộc thi vẽ tranh bằng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) trong khuôn khổ của Chương trình “Gia Lai ơi” diễn ra hôm 28-10-2023 tại thành phố Pleiku.

Trình diễn thời trang thổ cẩm trong khuôn khổ Chương trình “Gia Lai ơi”. Ảnh: Đàm Gia Bảo

“Gia Lai ơi” do UBND tỉnh Gia Lai và Công ty TNHH Việt Mốt (VietMode) phối hợp tổ chức, là sự kiện chào mừng chuỗi hoạt động của Tuần Văn hóa-Du lịch Gia Lai 2023, đồng thời tôn vinh giá trị của thổ cẩm và sự sáng tạo của các nghệ nhân. Ngoài dàn người mẫu, nhóm múa và ca sĩ chuyên nghiệp, chương trình còn có sự tham gia của 200 nghệ nhân, học sinh người dân tộc thiểu số, nhóm nghệ sĩ trình bày nhạc cụ dân tộc người Jrai.

Tại Quảng trường Đại Đoàn Kết – biểu tượng của tinh thần đoàn kết 54 dân tộc anh em, nhà thiết kế Minh Hạnh, Giám đốc sáng tạo của VietMode đã giới thiệu đến công chúng bộ sưu tập áo dài và sưu tập thời trang bốn mùa xuân-hạ-thu-đông với gam màu chủ đạo lấy cảm hứng từ thổ cẩm Tây Nguyên. Ngoài ra, nhà thiết kế này còn giới thiệu bộ sưu tập thời trang với sắc tím dành riêng cho thành phố Pleiku sương mù.

Các em học sinh với tác phẩm tranh vẽ bằng AI của mình được trưng bày tại Chương trình “Gia Lai ơi”. Ảnh: Đàm Gia Bảo

“Gia Lai ơi” còn có các hoạt động trải nghiệm cà phê Gia Lai và không gian thổ cẩm, trưng bày những bức tranh do các em học sinh dân tộc thiểu số vẽ bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Mỗi hoạt động của “Gia Lai ơi” là những dòng chảy văn hóa không ngừng được kế thừa, sáng tạo những giá trị mới. Nếu những bức tranh vẽ bằng trí tuệ nhân tạo của các em học sinh phản ánh tư duy của thế hệ tương lai về di sản văn hóa cha ông thì không gian thổ cẩm cho thấy sức sống của di sản trong nhịp sống đương đại.

Đại diện Saigon Times Foundation trao giải thưởng cho các em học sinh Gia Lai. Ảnh: Minh Hiền

Chương trình “Học bổng Saigon Times Foundation – Phạm Phú Thứ” ra đời vào tháng 1-2017 từ ý tưởng của các thành viên tâm huyết với công tác giáo dục-đào tạo, phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước; nhằm động viên học sinh, sinh viên noi theo tấm gương hiếu học, vượt khó, đóng góp sức mình cho công cuộc canh tân đất nước của cụ Phạm Phú Thứ. Đến nay sau gần sáu năm hoạt động, chương trình đã trao hơn 4.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên trên khắp cả nước với tổng giá trị trên 8 tỉ đồng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới