Thứ Bảy, 18/05/2024, 09:50
33 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán 1-4: Khối nội bán quyết liệt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán 1-4: Khối nội bán quyết liệt

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Đà tăng của thị trường đã không thể kéo dài trong hôm nay. Gắng gượng giữ mức tham chiếu trong khoảng 30 phút đầu của phiên, cả hai sàn đổ dốc rất nhanhsau đó và gần như không có bất kỳ sự hồi phục trở lại nào trong suốt thời gian giao dịch.

Cả hai chỉ số đóng cửa tại vùng thấp nhất trong ngày, VN-Index lui về mốc 538,91 điểm (-2,22%) trong khi HNX-Index cũng chỉ còn 80,47 điểm (-2,19%).

Kết quả giảm điểm lan tỏa rộng khắp toàn thị trường khi có đến 354 mã chìm vào sắc đỏ so với chỉ 80 mã còn giữ được mức tăng. Thanh khoản gia tăng, chủ yếu do bên bán quá quyết liệt trong hoạt động của mình. HSX ghi nhận 109,3 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.607 tỉ đồng (+30,6%), HNX cũng có đến 42,2 triêu cổ phiếu được giao dịch và ghi nhận giá trị 480 tỉ đồng (+20,9%).

Nhóm giảm mạnh nhất trên thị trường là các cổ phiếu dầu khí. Thông tin GAS chỉ mua hơn 600 ngàn cổ phiếu trên mức đăng ký 10 triệu cổ phiếu quỹ đã thật sự gây mất niềm tin với nhà đầu tư và hoạt động bán tháo diễn ra rất rõ nét với nhóm này, điển hình ở các công ty như GAS (-6,1%), PVD (-4,4%), PVS (-4,8%), PVC (-5.0%).,…

Đạm Cà Mau (DCM), cổ phiếu vừa lên sàn trước đó một ngày cũng ghi nhận kết quả giảm sàn. Trong khi đó FLC, cổ phiếu luôn được giao dịch rất sôi động tại HSX cũng đóng cửa với mức giảm 7%.

Kết quả bán mạnh hôm nay tiếp tục xuất phát chủ yếu từ khối nội. Số liệu cuối ngày cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng thông qua khớp lệnh tại sàn HSX với giá trị đạt 51 tỉ đồng. Kết quả mua ròng mạnh hơn của khối ngoại có thể xem như tín hiệu hy vọng hiếm hoi của thị trường trong bối cảnh hiện nay.   

Chúng tôi vẫn bảo lưu cái nhìn thận trọng cho giai đoạn tới đây và tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỉ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng với tiền.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới