Thứ Ba, 21/05/2024, 09:01
33 C
Ho Chi Minh City

YSVN chung tay hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Hồng Ngân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Các địa phương phía Nam nói riêng và cả nước nói chung trong những tháng vừa qua phải đối mặt với tình hình dịch bệnh lây lan nhanh và phức tạp, với số ca mắc mới và tử vong tăng nhanh gây áp lực cho hệ thống y tế. Tình trạng thiếu vật dụng bảo hộ và các nhu yếu phẩm cần thiết khiến công tác phòng chống dịch bệnh trở nên khó khăn hơn.

Với tinh thần “Trao gửi yêu thương – Chung tay phòng chống dịch Covid-19” và mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn với các bệnh viện, đội ngũ y tế và bệnh nhân, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) đã trao tặng vật tư y tế đến các bệnh viện tuyến đầu tại các tỉnh thành trên cả nước, với tổng kinh phí hơn 1 tỉ đồng.

Tại TPHCM nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong làn sóng lây nhiễm thứ tư mới đây, nhiều bệnh viện dã chiến được thành lập và bị quá tải bởi số ca mắc trong cộng đồng liên tục tăng.

ThS.BS Võ Hồng Đông công tác tại Bệnh viện Quân dân y miền Đông (TPHCM) cho biết bệnh viện đã chuyển đổi chức năng nhiệm vụ thành cơ sở tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19 có bệnh nền, lớn tuổi, tình trạng nguy hiểm. Vì vậy, bệnh viện rất cần các trang thiết bị như máy thở, bơm tiêm điện, đồ bảo hộ,…Điều trị một bệnh nhân Covid nặng cần nhiều trang thiết bị y tế hơn bình thường, cùng với đó là sự chăm sóc liên tục từ đội ngũ y bác sĩ.

Tương tự, “thủ phủ công nghiệp” Bình Dương cũng trở thành một trong những điểm nóng Covid lớn nhất đợt dịch này. Tình hình dịch bệnh vô cùng phức tạp buộc các bệnh viện, cơ sở y tế trong tỉnh phải hoạt động hết công suất và luôn trong tình trạng căng thẳng, thiếu các trang thiết bị bảo hộ.

Được biết, nhiều bệnh viện ở các địa phương khác cũng gặp phải tình trạng thiếu hụt trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch.

Mong muốn chia sẻ những khó khăn về việc thiếu vật tư y tế, đại diện của Chứng khoán Yuanta Việt Nam đã đến trao tặng máy theo dõi bệnh nhân, băng ca cứu thương, kính chắn giọt bắn, khẩu trang N95, đồ bảo hộ, bơm tiêm điện, máy truyền dịch tự động,…đến các bệnh viện và cơ sở y tế, bao gồm Bệnh viện Quân dân y miền Đông (TPHCM), Bệnh viện Vũng Tàu, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, Trung tâm y tế Hoà Vang và Bệnh viện phổi Đà Nẵng.

Đại diện YSVN chi nhánh Bình Dương và Đà Nẵng trao tặng trang thiết bị y tế tới các bệnh viện tuyến đầu. Ảnh: DNCC

Bà Võ Thị Thu Thuỷ, Giám đốc Chi nhánh YSVN tại Bình Dương chia sẻ: “Tôi rất cảm kích khi được đại diện cho YSVN trao tặng 112 thùng găng tay y tế góp phần hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương. Điều này cho thấy sự quan tâm, tấm lòng của Ban lãnh đạo YSVN không những dành cho nhân viên của mình, mà còn dành cho cộng đồng, nơi mà dịch bệnh đang bùng phát dữ dội”.

Ông Võ Đình Tuấn, Giám đốc chi nhánh YSVN tại Đà Nẵng, cho hay sau khi biết được chủ trương và nhận kinh phí từ Tập đoàn Yuanta Đài Loan để ủng hộ trang thiết bị y tế tới các bệnh viện tuyến đầu đang điều trị bệnh nhân Covid thì ngay lập tức, ông Tuấn cùng gần 100 nhân viên nơi đây đã khẩn trương tìm kiếm nguồn hàng, trực tiếp vận chuyển tới các bệnh viện nhanh nhất có thể.

Bên cạnh việc ủng hộ trang thiết bị phòng, chống dịch, YSVN trong tháng 8 vừa qua đã trao tặng 200 phần quà là thực phẩm thiết yếu tới người dân và các đơn vị trực chốt tại quận 4 và quận 8 tại TPHCM. Trước đó, YSVN cũng đã trao tặng 200 triệu đồng vào Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 của Chính phủ.

“Chúng tôi tin rằng mỗi hành động riêng lẻ sẽ cộng hưởng vào mục tiêu ngăn chặn sự lây lan của virus, làm phẳng biểu đồ đường cong thể hiện các ca nhiễm mới. Chính vì vậy, YSVN đã đang và sẽ tiếp tục triển khai hàng loạt hoạt động nhằm đồng hành với cán bộ nhân viên, khách hàng, đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch trên cả nước trong cuộc chiến chống Covid-19,” một đại diện YSVN chia sẻ.

Ngoài ra, vào những tháng cuối năm 2020 khi miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đợt thiên tai, bão lũ, Công ty và Công đoàn YSVN đã phát động Chương trình “Hướng về khúc ruột Miền Trung” đến toàn thể quý khách hàng và nhân viên YSVN. Công đoàn YSVN đã phối hợp với Chi nhánh Yuanta Đà Nẵng quyên góp gần 450 triệu đồng nhằm giúp đồng bào ở các xã Hướng Lập, Hướng Việt thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị sớm khắc phục khó khăn và ổn định đời sống. Trong đó, nhân viên YSVN đóng góp hơn 229 triệu đồng, quý khách hàng và đối tác đóng góp 100 triệu đồng,…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới