Thứ Sáu, 21/06/2024, 14:41
30.6 C
Ho Chi Minh City

YouTube mở rộng dịch vụ cho di động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

YouTube mở rộng dịch vụ cho di động

Bà Sakina Arsiwala, Quản lý toàn cầu của YouTube, giới thiệu dịch vụ mới

(TBKTSG Online)- YouTube sẽ mở rộng dịch vụ dành cho thế hệ di động mới nhất mang tên “điện thoại di động thông minh”.

Vào ngày thứ Năm (24-1), những ai được trang bị chiếc điện thoại thông minh này (smart mobile phones) sẽ có thể xem hàng chục triệu đoạn video clip tải từ YouTube. Vào năm 2006, YouTube đã giới thiệu dịch vụ xem video bằng điện thoại di động nhưng số lượng hết sức nghèo nàn với khoảng 1.000 đoạn clip.

Bên cạnh việc mở ra một thư viện video khổng lồ, YouTube sẽ cung cấp cho điện thoại đường dẫn vào các tính năng tương tự vốn là yếu tố chủ lực của các trang web. Những tính năng cộng thêm trên điện thoại di động bao gồm khả năng đánh giá các đoạn phim và chia sẻ phim với bạn bè.

YouTube dự đoán sẽ có hơn 100 triệu thiết bị di động trên toàn thế giới sử dụng dịch vụ mới này. Tuy nhiên, muốn sử dụng được dịch vụ này, các máy cầm tay phải được nâng cấp và cài đặt hệ điều hành 3G.

YouTube, thuộc sở hữu của Tập đoàn Google, đang cố gắng đơn giản hóa việc tải lên các đoạn video có trong điện thoại di động bằng một ứng dụng mới được lắp đặt trong thiết bị cầm tay.

Chương trình “YouTube dành cho di động” (YouTube for Mobile) được áp dụng cho các thiết bị của hãng Sony Ericsson và Nokia. Ngoài Mỹ, dịch vụ dành cho điện thoại di động của YouTube đã có mặt ở 16 quốc gia; bên cạnh tiếng Anh còn có 10 ngôn ngữ khác.

MỸ HẠNH (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới