Thứ Sáu, 21/06/2024, 13:57
30.6 C
Ho Chi Minh City

Yếu tố tạo nên một chương trình Anh ngữ chất lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Yếu tố tạo nên một chương trình Anh ngữ chất lượng

Giữa nhiều chương trình dạy Anh ngữ áp dụng các phương pháp khác nhau, đâu là chìa khóa để các bậc cha mẹ lựa chọn chương trình phù hợp nhất cho con mình? Để hình thành một chương trình học thuật chất lượng, cần rất nhiều yếu tố. Những tấm bảng quảng cáo rực rỡ, những phương pháp có tên thật ấn tượng, những tòa nhà rực sáng ánh đèn… đều không phải là yếu tố quyết định cho chất lượng một chương trình Anh ngữ. Một số các yếu tố quan trọng cần có để làm nền tảng cho một chương trình Anh ngữ chất lượng có thể được kể ra như sau.

Theo kịp với sự phát triển của thế giới

Phương pháp nào cũng có ưu điểm nhất định; nhưng theo thời gian, có thể một phương pháp nào đó sẽ không còn phù hợp với sự phát triển của kinh tế, công nghệ nữa. Điều quan trọng, phương pháp giảng dạy phải phù hợp với sự phát triển khoa học kỹ thuật cũng như kiến thức của thế giới, để đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân tài cho chính thế giới ấy.

Giáo trình chất lượng

Một giáo trình được nghiên cứu và đầu tư kỹ lưỡng bởi những chuyên gia có trình độ sẽ tạo nên sự khác biệt trong hiệu quả giảng dạy. Cách ứng dụng kiến thức và sắp xếp các bài học có ảnh hưởng rất lớn đến sự tiếp thu của học sinh.

Giáo viên có trình độ và tâm huyết

Ngày nay, ở Việt Nam, không khó tìm những người bản xứ đi du lịch và “tranh thủ” thời gian dạy tiếng Anh ngắn hạn và lại lên đường đến địa điểm tiếp theo. Luyện nghe và nói với người bản ngữ chưa đủ để có kiến thức vững chắc về Anh ngữ. Người giảng dạy cần được đào tạo bài bản với kiến thức vững vàng, cũng như sự cam kết gắn bó, tâm huyết với nghề để truyền đạt kiến thức một cách có hệ thống, hiệu quả và dễ hiểu.

Yếu tố tạo nên một chương trình Anh ngữ chất lượng
Học sinh cần có kiến thức phong phú, đa dạng.

Nắm bắt những yếu tố cần thiết đó, cùng mong mỏi làm cầu nối cho các bạn trẻ bước đến tương lai, Trung tâm Anh ngữ học thuật American Education Group (AEG) – với gần hai thập kỷ hoạt động tại Việt Nam – đã trở thành trung tâm học thuật đầu tiên áp dụng phương pháp STEAM vào giảng dạy tiếng Anh. Phương pháp này hiện đang được phát triển nhanh chóng tại Mỹ.  “STEAM” được viết tắt từ Science, Technology, Engineering, Arts, Mathematics (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Toán học). Đây là phương pháp sử dụng kiến thức kết hợp từ nhiều lĩnh vực khác nhau tạo thành những bài học, bài thí nghiệm trực quan sinh động giúp người học tiếp thu dễ dàng. Với Anh ngữ phương pháp STEAM, các em sử dụng hoàn toàn tiếng Anh để thảo luận, làm bài tập nhóm, giải quyết câu hỏi… dưới sự hướng dẫn của các giáo viên nhiều kinh nghiệm. Giáo trình Anh ngữ STEAM của AEG được phát triển bởi chính đội ngũ giáo viên dày dạn kinh nghiệm, bao gồm giáo sư Pauline Carpenter từ trường đại học Harvard danh tiếng.

AEG đã hoạt động tại Việt Nam gần hai thập niên, được thành lập bởi thầy Richard Sherwood, một giáo viên Mỹ giàu kinh nghiệm học thuật và đã làm cầu nối cho nhiều học sinh Việt Nam đến với các trường trung học nội trú cũng như đại học chất lượng cao của Mỹ. Qua thời gian, AEG đã phát triển thành một trung tâm Anh ngữ học thuật có hai cơ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, tập trung vào việc giảng dạy Anh ngữ phương pháp STEAM, tư vấn du học Mỹ và các lớp Luyện thi AEP, Giao tiếp chuyên nghiệp và Dạy kèm cá nhân.

Rèn luyện thể chất với các trò chơi vận động và thể thao.

Mùa hè này, AEG mang đến chương trình “STEAM English – 5 bước đến mùa hè” cho các em học sinh từ 6 đến 14 tuổi. Chương trình kết hợp các bài học Anh ngữ phương pháp STEAM sinh động, dễ hiểu và các giờ chơi trò chơi vận động và thể thao giúp các em rèn luyện thân thể. Bên cạnh đó, mỗi thứ sáu các em được đưa đi dã ngoại để vui chơi ngoài trời cùng bạn bè và thầy cô. Bữa trưa và việc đưa đón các em bằng xe buýt cũng được các thầy cô đầu tư chăm lo chu đáo để giảm gánh lo cho các bậc phụ huynh. Trong mọi tình huống, các em dùng tiếng Anh để giao tiếp, trao đổi, học tập giúp các em tiến bộ nhanh chóng cả về tiếng Anh lẫn kiến thức và kỹ năng mềm.

AEG cũng đem đến lớp học thử để quý phụ huynh và các em có thể trải nghiệm các lớp học và hoạt động hè. AEG dành tặng chương trình ưu đãi  dành cho phụ huynh và học sinh tại TPHCM là chuyến du lịch đến Phú Quốc 3 ngày 2 đêm dành cho gia đình 3 người, và vòng quay may mắn với trị giá giải thưởng lên đến 6 triệu đồng.

Có rất nhiều thông tin và hình ảnh đăng  tại http://aegvietnam.com/anh-van-he , và facebook: https://www.facebook.com/AEG-STEAM-English-1585032895107433  hoặc liên hệ AEG Vietnam để được tư vấn.

Tại Hà Nội: 509 Lạc Long Quân, Hà Nội – Điện thoại: 04 3762 2375

Tại TPHCM: 66-68 Võ Văn Tần, quận 3 – Điện thoại: 08 3930 0808

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới