Thứ Ba, 16/07/2024, 22:07
26.2 C
Ho Chi Minh City

Yếu tố quan trọng vẫn là con người

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Yếu tố quan trọng vẫn là con người

Minh Anh, Hà Nội

(TBKTSG Online) – Trên thực tế, các ngân hàng, hãng công nghệ và doanh nghiệp vận đang tìm cách ứng dụng công nghệ mới về bảo mật trong hoạt động thanh toán không sử dụng tiền mặt ở Việt Nam. Tuy nhiên, ở góc nhìn của một người làm việc trong lĩnh vực công nghệ, tôi cho rằng sự thách thức lớn là cảm giác không thoải mái của người sử dụng.

Không ít khách hàng cảm thấy những biện pháp mới về bảo mật thông tin là phiền phức, song sự cam kết về bảo mật và sự quảng bá sâu rộng của các tổ chức tài chính có thể giải quyết những mối lo đó. Khi nhiều tổ chức tài chính hàng đầu đầu tư vào những công nghệ bảo mật mới, các tổ chức khác sẽ có xu hướng làm theo.

Ở Việt Nam, theo Ngân hàng Nhà nước, việc rà soát về an ninh – bảo mật là hoạt động thường xuyên diễn ra hằng năm, chứ không phải khi có sự việc xảy ra thì ngành ngân hàng mới chợt nhớ ra và mới tính đến chuyện nâng cấp hoặc trang bị bổ sung. Các ngân hàng còn được yêu cầu giám sát chặt chẽ các giao dịch để kịp thời phát hiện các giao dịch đáng ngờ, gian lận.

Chính vì vậy, tôi cho rằng người tiêu dùng nên mạnh dạn và chủ động trong việc ứng dụng các kênh thanh toán không sử dụng tiền mặt trong các giao dịch liên quan đến đời sống cá nhân của mình.
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới