Thứ Năm, 13/06/2024, 19:51
33.9 C
Ho Chi Minh City

Yêu cầu không được cúp điện KCN Hiệp Phước

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Yêu cầu không được cúp điện KCN Hiệp Phước

Văn Nam

Nhà máy điện Hiệp Phước – Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân vừa yêu cầu Công ty Điện lực TPHCM phối hợp với Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước tìm mọi giải pháp kỹ thuật để đảm bảo không cắt điện khu công nghiệp (KCN) Hiệp Phước, huyện Nhà Bè dù chỉ một giờ.

>> KCN Hiệp Phước: Doanh nghiệp phản đối cúp điện

Chỉ đạo như trên được đưa ra tại cuộc họp diễn ra ngày 18-7 với sự tham dự của các bên liên quan bàn giải pháp để không cúp điện tại KCN này trong 4 ngày (từ 25 đến 28-7) trong thời gian thi công đường dây điện 220KV Nhơn Trạch-Nhà Bè.

Trước đó, ông Nguyễn Xuân Hán, Tổng giám đốc Công ty cổ phần KCN Hiệp Phước đã có văn bản khẩn cấp kiến nghị UBND TPHCM can thiệp để duy trì việc cấp điện cho khu vực này.

Ông Hán cho rằng trong trường hợp bị cắt điện 4 ngày (từ 25 đến 28-7), doanh nghiệp đang hoạt động tại đây phải chịu nhiều thiệt hại như chậm đơn hàng, giảm uy tín với đối tác, lao động nghỉ việc, hệ thống xử lý nước thải toàn khu ngưng vận hành tác động xấu đến môi trường… Chỉ riêng thiệt hại kinh tế ước tính trên 6 triệu đô la Mỹ,.

Tại cuộc họp, một đại diện của Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước vẫn khẳng định không thể vận hành 1 tổ máy phát điện cho riêng KCN Hiệp Phước vì tổng công suất phụ tải của khu công nghiệp khoảng 20KV, thấp hơn công suất tối thiểu một tổ máy là 55KV. Theo nhà cung cấp điện, nếu vẫn phát điện có thể sẽ gây hư hỏng thiết bị của tổ máy và của cả thiết bị sản xuất của khách hàng.

Ông Trần Khiêm Tuấn, Phó tổng giám đốc Công ty Điện lực TPHCM đưa ra giải pháp: sẽ kéo một đường dây điện 22KV tạm thời dài khoảng 7km, dẫn điện từ khu vực dân cư lân cận về khu công nghiệp để cung cấp điện cho doanh nghiệp.

Ông Tuấn cũng cam kết sẽ sớm thi công đường dây điện tạm thời này, dự kiến xong trước ngày 23-7. Như vậy, có khả năng các doanh nhiệp tại khu công nghiệp Hiệp Phước vẫn sẽ có điện phục vụ sản xuất từ ngày 25 đến 28-7.

Trước đó, gần 60 doanh nghiệp tại khu công nghiệp Hiệp Phước đã phản ứng sau khi thông báo cắt điện của Điện lực Hiệp Phước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới