Thứ Tư, 26/06/2024, 01:30
25.6 C
Ho Chi Minh City

Yêu bằng tai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Yêu bằng tai

Hoài Thu

Nhà văn trẻ Nguyên Hương với tác phẩm thứ 17 của mình “Yêu bằng tai”.

(TBKTSG Online) – “Yêu bằng tai” – tựa sách mới nhất (tác phẩm thứ 17) của nữ nhà văn trẻ Nguyên Hương được dành hết cho đề tài người tàn tật, xuất bản tháng 12-2010.

Qua những truyện ngắn của Nguyên Hương, độc giả có một cái nhìn khác nhân văn và chân thực hơn về cuộc sống người khuyết tật.

Từ “Cá vàng ơi”, “Tiếng chuông”, “Ngày ngắn” đến “Yêu bằng tai”… là cuộc sống rộn ràng những thanh âm. Bởi vì ở đó tiếng động là tiếng của yêu thương, của giận hờn. Có mặc cảm, có phân biệt đối xử, có những rung động giới tính vừa bình thường vừa khác thường, có chuyện tình cảm động giữa Phó chủ tịch và Chủ tịch hội người mù, có tấm lòng nhân ái của các thầy cô và không ngoại trừ cả chuyện từ thiện giả…

“Yêu bằng tai” được viết trong khoảng 7 năm, bắt đầu từ đợt hoạt động thiện nguyện mùa Noel năm 2003 khi tác giác cùng một nhóm bạn trẻ đến tặng quà cho một cơ sở Công giáo nuôi dạy trẻ em khuyết tật tại Đắk Lắk.

Từ sau đợt hoạt động thiện nguyện ấy, tuần nào tác giả cũng trở lại đây để chơi với các em và 14 truyện ngắn trong “Yêu bằng tai” được viết rải rác trong suốt thời gian đó.

Nguyên Hương viết tập truyện ngắn này không chỉ bằng tai, bằng mắt mà còn bằng cả những yêu thương, tôn trọng và chia sẻ với người khuyết tật. Sách có giá 41.000 đồng, NXB Trẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới