Thứ Năm, 20/06/2024, 18:37
32.3 C
Ho Chi Minh City

Yên Bái, Lào Cai chìm trong biển nước

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Yên Bái, Lào Cai chìm trong biển nước

Nhiều tuyến đường dẫn ra ga Yên Bái bị ngập chìm trong biển nước – Ảnh: TTXVN

Cơn bão số 4 đã để lại hậu quả nặng nề cho Yên Bái. Lũ ở thượng nguồn sông Hồng đổ về đã gây ngập lụt tại các huyện Trấn Yên, Văn Yên, Yên Bình, thành phố Yên Bái, khiến hàng ngàn hộ dân bị cô lập hoàn toàn, hàng chục người thiệt mạng và mất tích.

Theo báo cáo của văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, đến 16 giờ ngày 9-8, toàn tỉnh có 25 người bị thiệt mạng, 4 người mất tích, hơn 1.100 héc ta lúa và hoa màu bị ngập, mưa to đã cuốn trôi và làm đổ, sập 21 nhà dân.

Giao thông ở huyện Lục Yên bị chia cắt, còn tại khu vực đèo Khau Phạ trên Quốc lộ 32 từ thị xã Nghĩa Lộ lên huyện Mù Cang Chải, mưa to kéo dài đã gây sạt lở, tuyến Yên Bái – Khe Sang bị ngập sâu 0,8-1m… Riêng thành phố Yên Bái có 8 xã phường bị ngập trên diện rộng, gây tắc đường.

Tại các tuyến đường phố chính của thành phố Yên Bái như đường 327 và đại lộ Nguyễn thái Học, có nơi nước ngập cao tới hơn 1m và chảy xiết làm nhiều tổ dân phố bị cô lập hoàn toàn.

Hiện tại, lãnh đạo tỉnh Yên Bái và chính quyền các địa phương đang khẩn trương kiểm tra các hiện trường và chỉ đạo lực lượng cứu nạn, cứu hộ và nhân dân khắc phục hậu quả của bão số 4.

Mưa lớn gây ngập lụt tại huyện Bát Xát, Lào Cai. Trong ảnh, người dân chờ đợi để lên thuyền – Ảnh: TTXVN

Đoàn tàu khách Hà Nội – Lào Cai bị trật bánh tại khu vực gần ga Văn Phú làm hàng ngàn hành khách phải chờ đợi giữa đường trong mưa gió.

Do ảnh hưởng của bão số 4 và không khí lạnh tăng cường, trong 2 ngày qua, trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã có mưa to kéo dài gây lũ cục bộ tại hầu hết các huyện, con số tử vong, mất tích và bị thương lên đến hơn 70 người. Mưa lũ lớn còn làm ngập và phá hủy hàng trăm ngôi nhà, cùng nhiều hoa màu của dân.

Trong ngày 9-8, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có công điện gửi các ban ngành và các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, thành phố Hà Nội chỉ đạo triển khai ngay các phương án đối phó với mưa lũ.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn cử đoàn công tác ngay trong ngày 9-8 đi các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ và các địa phương khác để phối hợp với UBND các địa phương triển khai các biện pháp phòng chống và khắc phục hậu quả.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới