Thứ Sáu, 14/06/2024, 13:46
35.6 C
Ho Chi Minh City

Yahoo rớt giá sau khi Microsoft rút lui

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Yahoo rớt giá sau khi Microsoft rút lui

Giá cổ phiếu của Yahoo và Microsoft từ tháng 7-2007 đến đầu tháng 5-2008 -Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Cổ phiếu của Yahoo đã giảm hơn 15% sau khi Tập đoàn Microsoft từ bỏ thương vụ mua lại công ty Internet này trị giá 47,5 tỉ đô la Mỹ.

Vào thứ Hai (5-5), cổ phiếu của Yahoo rớt 4,3 đô la Mỹ, khoảng 15% và đóng cửa ở mức 24,37 đô la Mỹ. Từ khi Microsoft đề nghị mua lại Yahoo, giá cổ phiếu của công ty này, lúc đó đang ở mức 19,18 đô la Mỹ, đã tăng 40%.

Cuối tuần qua, Microsoft đã chấp nhận bỏ cuộc sau khi nâng đề nghị từ 31 đô la Mỹ/cổ phần lên 33 đô la/cổ phần mà vẫn bị từ chối. Hai nhà đồng sáng lập Yahoo, Jerry Yang và David Filo, yêu cầu 37 đô la/cổ phần, mức giá mà công ty này chưa từng đạt đến trong hơn hai năm qua.

Sự mất giá của Yahoo sẽ gia tăng áp lực cho ban quản trị công ty, có thể dẫn đến một cuộc nổi loạn trong cuộc họp cổ đông thường niên của Yahoo sẽ diễn ra vào ngày 3-7 vì các cổ đông hoàn toàn có quyền tẩy chay hội đồng quản trị.

Trước đó, các luật sư biện hộ cho hai quỹ lương hưu có trụ sở tại Detroit đã kiện Yahoo vào tháng 2-2008, cho rằng Yahoo không đảm bảo lợi ích tốt nhất cho cổ đông.

Tuy nhiên, theo nhiều nhà phân tích, các nhà đầu tư vẫn tính đến khả năng hai bên sẽ quay lại bàn thương thuyết. Một nhà phân tích thuộc Friedman, Billings, Ramsey & Co. nhận định: “Nếu sự nổi giận của các cổ đông Yahoo lên đến đỉnh điểm, chúng tôi tin rằng Microsoft sẽ lại bước vào cuộc chơi, trong vai trò một hiệp sĩ áo trắng”.

Trả lời phỏng vấn của hãng Reuters vào ngày thứ Hai (5-5), ông Jerry Yang, Giám đốc điều hành của Yahoo, cho biết vẫn để ngỏ cơ hội hợp tác với Tập đoàn Microsoft: “Nếu họ có bất kỳ điều gì mới để đem ra bàn luận, chúng tôi sẽ luôn rộng cửa và sẵn sàng lắng nghe”.

MỸ HẠNH (Theo AP, Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới