Thứ Hai, 15/07/2024, 13:23
30.6 C
Ho Chi Minh City

Yahoo mua lại Interclick

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Yahoo mua lại Interclick

Hạ Ninh

Yahoo mua lại Interclick
Công ty Yahoo cho hay sẽ mua lại công ty công nghệ quảng cáo trực tuyến Interclick với giá 270 triệu đô la Mỹ. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Công ty Yahoo ngày 2-11 cho hay sẽ mua lại công ty công nghệ quảng cáo trực tuyến Interclick với giá khoảng 270 triệu đô la Mỹ.

Công ty Interclick được thành lập năm 2006 tại thành phố New York (Mỹ), có doanh thu khoảng 53 triệu đô la Mỹ trong sáu tháng đầu năm 2011.

Theo nhận xét của ông Terence G. Kawaja, nhà phân tích ngân hàng đầu tư Luma Partners, với interclick, Yahoo sẽ có hệ thống dữ liệu tốt hơn để hiểu không gian quảng cáo của mình có giá trị ra sao và có thể bán nó với giá cao hơn thông qua hệ thống tự động. Yahoo có thể loại bỏ các nhà bán quảng cáo khác lâu nay hưởng lợi từ chi phí của Yahoo.

Việc mua lại Interclick sẽ giúp Yahoo tối đa hóa giá trị quảng cáo. Dự kiến, Yahoo thu được khoảng 600 triệu đô la Mỹ một năm từ việc bán không gian quảng cáo thông quan các hệ thống tự động.

Vụ thâu tóm được triển khai khi hội đồng quản trị của Yahoo đang xem xét lại chiến lược tài sản và tìm giám đốc điều hành mới. Thời gian qua, công ty này được nhiều nhà phân tích đánh giá là đang rơi vào tình trạng chảy máu chất xám. Doanh thu quí 3 của Yahoo đã giảm 26% so với cùng kỳ năm ngoái.

(theo WSJ)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới