Thứ Ba, 18/06/2024, 05:53
27.3 C
Ho Chi Minh City

Yahoo! cung cấp dịch vụ trên MobiFone

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Yahoo! cung cấp dịch vụ trên MobiFone

Lễ ký kết hợp tác giữa Yahoo! và VMS về cung cấp dịch vụ tìm kiếm thông tin trên mạng điện thoại di động MobiFone hôm 8-5 tại Hà Nội – Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Yahoo! vừa bắt tay với Công ty Dịch vụ viễn thông di động Việt Nam (VMS) cung cấp dịch vụ tìm kiếm thông tin oneSearch trên mạng di động MobiFone, sau khi công bố hàng loạt các dịch vụ Internet mới tại Việt Nam hồi cuối tháng 4.

Ngày 8-5, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp dịch vụ giữa MobiFone và Yahoo! đã diễn ra tại Hà Nội. Ông David Ko, Giám đốc điều hành, Công ty Yahoo! Kết nối Cuộc sống khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho rằng, dịch vụ tìm kiếm thông tin trên máy tính đã phát triển mạnh mẽ nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu di động của người tiêu dùng. Do đó, oneSearch – dịch vụ tìm kiếm thông tin trên điện thoại di động được Yahoo! hợp tác với MobiFone giới thiệu đầu tiên tại Việt Nam sẽ đáp ứng nhu cầu này.

Ông David Ko cũng cho rằng, thị trường viễn thông Việt Nam có nhiều cơ hội cho dịch vụ này của Yahoo! phát triển bởi có nhiều người trẻ tuổi sử dụng điện thoại di động. Bên cạnh đó, số người dùng Internet có sử dụng các dịch vụ của Yahoo! lớn, đặc biệt là dịch vụ chat. Do vậy, Yahoo! cho rằng oneSearch sẽ trở thành một dịch vụ được ưa chuộng trong cộng đồng sử dụng điện thoại di động tại Việt Nam.

Trước mắt, Yahoo! hợp tác với MobiFone để cung cấp dịch vụ này còn trong tương lai có thể hợp tác với các nhà cung cấp mạng di động khác của Việt Nam.

Theo hợp tác giữa Yahoo! và MobiFone, khách hàng sử dụng mạng MobiFone có thể truy cập tin tức, thông tin tài chính, dự báo thời tiết, hình ảnh trên Flickr, thông tin về giờ bay, nội dung các trận bóng đá, mục Hỏi và Đáp của Yahoo!, hình ảnh trên mạng cũng như các trang web và trang web di động.

Cuối tháng Tư vừa qua, Yahoo! đã chính thức công bố các dịch vụ mới cho ngưởi sử dụng Internet tại Việt Nam, gồm Yahoo! 360plus và Yahoo! Music.

Theo thông tin từ Bộ Thông Tin và Truyền Thông, Yahoo! đang lên kế hoạch thành lập công ty tại Việt Nam, sau khi khi thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam vào cuối năm 2007. Bên cạnh đó, Yahoo! sẽ thành lập thêm công ty liên doanh với đối tác Việt Nam nhằm xây dựng và cung cấp những thông tin có nội dung phù hợp với thị trường nội địa đồng thời quảng bá cho hình ảnh của mình tại Việt Nam.

Một đại diện của Yahoo! nói rằng nhà cung cấp dịch vụ trên Internet này chưa đặt mục tiêu kinh doanh là ưu tiên số một tại Việt Nam. Do đó, chiến lược của công ty này là nhắm đến việc tiếp thị hình ảnh Yahoo! tới cộng đồng và tìm hiểu thói quen tiêu dùng của cộng đồng Internet Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Năm ngoái, Yahoo! đã tiếp thị hình ảnh của mình tại thị trường Việt Nam bằng việc mở hàng loạt quán cà phê Internet tại TPHCM và Hà Nội.

THU HIỀN – VÂN OANH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới