Thứ Tư, 17/07/2024, 17:28
26.7 C
Ho Chi Minh City

Ý: Tòa tối cao giữ nguyên án tù với ông Berlusconi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ý: Tòa tối cao giữ nguyên án tù với ông Berlusconi

Phúc Minh

Ý: Tòa tối cao giữ nguyên án tù với ông Berlusconi
Tòa án tối cao Ý giữ nguyên bản án tù giam với ông Berlusconi. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Tòa án tối cao Ý ngày 1-8 giữ nguyên bản án tù giam đối với ông Silvio Berlusconi – người từng 4 lần giữ chức Thủ tướng Ý – về tội trốn thuế.

Sau 3 ngày xét xử, 5 thẩm phán của tòa án tối cao đã bác bỏ bản kháng án của ông Belusconi chống lại một phán quyết do 2 tòa án thấp hơn đưa ra.

Ông Belusconi bị kết án 4 năm tù giam vào tháng 10-2012 và được giảm xuống còn 1 năm theo luật ân xá năm 2006. Từ đó đến nay, ông đã kháng cáo 3 lần.

Đây là lần kết án đầu tiên được khẳng định trong 30 vụ cáo buộc ông Berlusconi từ các  tội gian lận, tham nhũng, đến quan hệ tình dục với gái mại dâm vị thành niên.

Trong một bài phát biểu trên video, ông Berlusconi tố cáo quyết định trên cùa tòa án tối cao là “hoàn toàn vô căn cứ”. Ông cho rằng bản thân là nạn nhân của “loạt cáo buộc không đáng tin cậy và chẳng có gì đúng với sự thật”.

Các luật sư của ông Berlusconi nói bản án trên không công bằng. Tuy nhiên, quyết định của tòa án tối cao là quyết định cuối cùng, ông Berlusconi không thể khiếu nại được nữa.

Mặc dù vậy, ông Berlusconi, 76 tuổi, có thể không phải ngồi tù vì lớn tuổi. Theo quy định của Ý, những người trên 70 tuổi có thể không phải vào tù.

Ông Berlusconi không có mặt tại phiên tòa trên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới