Chủ Nhật, 19/05/2024, 00:01
33 C
Ho Chi Minh City

Xúc tiến du lịch thông qua trải nghiệm của nhà báo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xúc tiến du lịch thông qua trải nghiệm của nhà báo

Phan Hà

(TBKTSG Online) – Ba tháng một lần, một nhóm nhà báo Việt Nam được mời thực hiện hành trình tham quan, khám phá đất nước Hàn Quốc theo chuỗi chương trình xúc tiến và quảng bá du lịch Amazing Photo Tour.

Hành trình đầu tiên của các nhà báo theo chương trình Amazing Photo Tour sẽ đến các thành phố Hàn Quốc: Busan – Ulsan – Jeju, khởi hành vào ngày 17-6 tới đây.

Chuyến đi lần này gồm 5 nhà báo – nhiếp ảnh gia: Thái Phiên, Trần Việt Đức, Võ Lộc, Hoàng Hà, Xuân Bình, hai phóng viên du lịch: Lam Linh, Đàm Đức Vũ, quay phim Hoàng Linh và Á hậu Việt Nam 2012 Hoàng Anh.

Thông qua những trải nghiệm thực tế, các nhà báo sẽ thực hiện những tập phim giới thiệu các thông tin về dịch vụ du lịch, hình ảnh văn hóa, kinh tế và con người… nhằm cung cấp những thông tin chân thực nhất cho người xem truyền hình. Khán giả có thể cảm nhận những trải nghiệm du lịch dưới lăng kính độc đáo và khác lạ của các nhiếp ảnh gia và phóng viên.

Ông Kang Sungghil, Trưởng đại diện Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết từ đầu năm 2013, Văn phòng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đã phát động chiến dịch nhằm thúc đẩy quảng bá du lịch Hàn Quốc và mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực du lịch. “Lần này với thành phần tham dự là các nhà báo, nhiếp ảnh gia, nhà sản xuất phim sẽ trở nên đặc biệt và chúng tôi kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều tác phẩm có giá trị sau chương trình”, ông Kang phát biểu trong buổi lễ phát động.

Theo thống kê của Tổng Cục du lịch Hàn Quốc, năm 2012, có khoảng 160.000 người Việt Nam đến Hàn Quốc và khoảng 700.000 người Hàn Quốc đến Việt Nam. Theo ông Kang Sungghil, lượng du khách người Việt đến Hàn Quốc không lớn, chủ yếu do vẫn còn một số khó khăn trong việc làm thủ tục về giấy phép nhập cảnh, phương tiện đi lại, ngôn ngữ và thiếu thông tin. Tuy vậy ông vẫn đánh giá Việt Nam là thị trường tiềm năng và phía Hàn Quốc luôn tìm các phương án để thúc đẩy thị trường này.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới