Thứ Ba, 18/06/2024, 06:11
27.3 C
Ho Chi Minh City

Xuất khẩu thủy sản sang Nga tăng mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xuất khẩu thủy sản sang Nga tăng mạnh

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, thời gian gần đây, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của các doanh nghiệp tăng mạnh ở thị trường Nga. Đặc biệt, trong tháng 6-2008, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang Nga tăng hơn 10 lần về khối lượng và 4,6 lần về giá trị kim ngạch so với tháng 6 năm trước.

Theo thống kê, tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản sang Nga đến cuối tháng 7 này đạt khoảng 90 triệu đô la Mỹ, tăng khoảng 35% so với cùng kỳ năm trước.

Kết quả trên đạt được một phần do Cục quản lý chất lượng Nông lâm và Thủy sản đã tháo gỡ nhiều khó khăn trong thanh tra, kiểm tra cơ sở sản xuất và xuất khẩu của Việt Nam. Đồng thời, việc ký biên bản thỏa thuận hợp tác giữa VASEP với Hiệp hội các nhà kinh doanh và chế biến thủy sản Liên bang Nga cũng đem lại kết quả tốt.

Các chuyên gia ngành cho biết, thị trường Nga đang có nhu cầu lớn về mặt hàng cá phi lê, thủy sản khô và tôm chân trắng. Đến nay, Cục Kiểm dịch động thực vật Liên bang Nga (VPSS) đã chấp nhận 38 doanh nghiệp được xuất khẩu sang thị trường này.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới