Thứ Tư, 19/06/2024, 12:00
32.8 C
Ho Chi Minh City

Xuất khẩu lao động: Chưa tìm được thị trường thay thế Hàn Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xuất khẩu lao động: Chưa tìm được thị trường thay thế Hàn Quốc

Thanh Thương thực hiện

Xuất khẩu lao động: Chưa tìm được thị trường thay thế Hàn Quốc
Ông Đào Công Hải.

(TBKTSG Online) – Theo thông tin từ Bộ Lao động Thương binh Xã hội, Hàn Quốc đã ngưng tiếp nhận lao động Việt Nam không thời hạn, trong khi bộ này chưa tìm được thị trường khác để thay thế. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, TBKTSG Online đã trao đổi với ông Đào Công Hải, Cục phó Cục Quản lý lao động ngoài nước.

TBKTSG Online: Ông có thể cho biết vì sao Hàn Quốc lại ngưng tiếp nhận lao động Việt Nam vô thời hạn?

– Ông Đào Công Hải: Tính từ năm 2004 đến nay, trong tổng số trên 60.000 lao động Việt Nam đến làm việc tại Hàn Quốc, có 8.780 lao động không về, ở lại bất hợp pháp. Và mới đây, 22 lao động Việt Nam đã bỏ trốn ngay khi đặt chân đến sân bay Hàn Quốc gây bức xúc cho các doanh nghiệp tuyển dụng và cả các cơ quan chức năng của Hàn Quốc.

Vì vậy trong tháng 8 vừa qua, lẽ ra Bộ Lao động Thương binh Xã hội đã tổ chức kỳ thi tiếng Hàn để tiếp tục tuyển lao động sang thị trường này. Nhưng phía Hàn Quốc không đồng ý, và tuyên bố sẽ tạm ngưng vô thời hạn việc tiếp nhận lao động Việt Nam cho đến khi các lao động trên đã được đưa về nước.

Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc đang thực hiện biện pháp nào để đưa số lao động trên về Việt Nam, thưa ông?

– Bộ đã cử đoàn công tác sang Hàn Quốc để làm việc với Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc, Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc, Cơ quan cảnh sát quốc gia… để nắm tình hình và trao đổi các biện pháp phối hợp, đồng thời hoàn thiện “Đề án ngăn ngừa tình trạng lao động Việt Nam bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc”.

Phía Hàn Quốc cho biết nếu đến thời hạn phải về mà lao động vẫn ở lại thì sẽ thực hiện biện pháp truy quét để buộc phải về nước. Hiện tại, Hàn Quốc cho lao động được quyết định đến khoảng đầu năm 2011, nếu vẫn chưa về thì sẽ trục xuất.

Cảnh sát Hàn Quốc vẫn thường xuyên tổ chức các lực lượng để truy quét lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp. Cơ quan này cũng đang điều tra các tổ chức tội phạm người nước ngoài, trong đó có các đường dây liên quan đến việc tổ chức cho người lao động bỏ trốn cư trú bất hợp pháp, đồng thời thực hiện chính sách thưởng tiền cho những người cung cấp thông tin cho cảnh sát về người lao động bất hợp pháp. Năm 2003 phía Hàn Quốc đã thực hiện một đợt trục xuất như vậy rồi.

Vấn đề lao động Việt Nam bỏ trốn khỏi và tìm cách ở lại các nước bất hợp pháp đã xảy ra từ lâu, như ông nói thì trước 2003 đã có hiện tượng này, vậy tại sao phía Việt Nam không đưa ra các quy định chặt chẽ hơn?

– Trong hợp đồng với người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài đều đã có nói rõ các vấn đề này. Đến khi hết hợp đồng thì phải trở về, không được ở lại. Tuy vậy cũng chưa có chế tài nào được quy định để phạt những lao động bỏ trốn. Hiện tại lao động sang Hàn Quốc thường là lao động nghèo, kinh tế khó khăn nên việc thu tiền đặt cọc như những thị trường khác thì rất khó, phía Hàn Quốc cũng đã đề nghị thu khoản tiền này, nhưng bộ vẫn đang xem xét.

Việc ở lại bất hợp pháp của lao động Việt Nam đang là vấn đề đau đầu của bộ vì ảnh hưởng trực tiếp đến lòng tin của nước bạn về lao động Việt Nam, khiến cho lao động Việt Nam không được đánh giá cao trên trường quốc tế, và cụ thể nhất là những lao động đã được các công ty xuất khẩu lao động chọn lựa, chuẩn bị thi tiếng Hàn để đi làm việc tại nước này đã bị ảnh hưởng. Vì vậy, tới đây thì các quy định về lao động đi nước ngoài sẽ chặt chẽ hơn, bộ cũng đề nghị phía Hàn Quốc có biện pháp quyết liệt để xử lý các trường hợp này.

Để hạn chế hiện tượng này thì bộ đã có các giải pháp gì?

– Bộ đã có các cuộc đàm phán với Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc để đưa ra các giải pháp giải quyết vấn đề này. Cụ thể như sắp tới sẽ phải giáo dục định hướng cẩn thận đối với lao động chuẩn bị đi, tăng chế tài xử phạt. Phía Hàn Quốc cũng cho biết sẽ đào tạo nghề để khi lao động về nước có thể hòa nhập cộng đồng được, hỗ trợ để lao động có thể vào làm việc ở các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Nhà nước cũng cho lao động vay hỗ trợ lãi suất để kinh doanh nhỏ, lẻ, hoặc giới thiệu để có thể đi làm việc tại các nước khác. Với người lao động về đúng hạn thì sau 6 tháng có thể tham gia thi tiếng Hàn ở trong nước và có cơ hội quay lại Hàn Quốc.

Hàn Quốc là một thị trường quan trọng, mỗi năm Việt Nam đưa đi trên 10.000 người, như trong năm nay đã đưa được 14.000 người, chiếm đến 23% trong tổng số 60.500 lao động xuất khẩu trong 8 tháng, như vậy, việc ngưng này có ảnh hưởng đến chỉ tiêu xuất khẩu lao động trong năm nay và năm tiếp theo, cũng như lượng kiều hối về Việt Nam có thể sẽ giảm?

– Chắc chắn là có ảnh hưởng. Phía Hàn Quốc cũng hứa sẽ tiếp nhận lại lao động Việt Nam chừng nào giải quyết được số lao động bất hợp pháp đã nói trên. Tuy vậy, tôi cũng khẳng định việc này không đơn giản vì số lượng lao động ở lại quá lớn, sẽ phải mất nhiều thời gian để đưa về; thêm vào đó, tâm lý của Hàn Quốc cũng cẩn trọng hơn khi muốn nhận lao động Việt Nam.

Có nhiều thị trường vẫn sẵn sàng nhận lao động Việt Nam, như Malaysia có nhu cầu tuyển dụng rất lớn, mỗi năm lao động qua nước này cũng nhiều, nhưng hiện đã không còn dễ tuyển do người lao động chê thị trường này có thu nhập thấp.

Hiện nay nhiều nước cũng đang thiếu việc làm cho lao động nước họ cùng với việc lao động Việt Nam không đủ điều kiện tay nghề, ngoại ngữ nên việc tìm kiếm thị trường mới thay thế cho Hàn Quốc là chưa thực hiện được.

Hiện tại, mỗi năm, lao động Việt Nam tại Hàn Quốc gửi về nước khoảng 600 triệu đô la Mỹ (gần 12.600 tỉ đồng). Con số này chắc chắn sẽ giảm trong năm sau nếu Hàn Quốc ngưng tiếp nhận lao động Việt Nam.

Xin cảm ơn ông!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới