Thứ Bảy, 22/06/2024, 00:56
25.6 C
Ho Chi Minh City

Xuất khẩu dệt may sang Nhật thuận lợi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xuất khẩu dệt may sang Nhật thuận lợi

Xuất khẩu hàng dệt may sang Nhật đang tăng trưởng ấn tượng dù các thị trường khác giảm sút. Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Trong khi kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may sang Mỹ, EU và các thị trường nhập hàng dệt may lớn của Việt Nam đều giảm vì khủng hoảng tài chính- kinh tế thì hàng dệt may xuất sang Nhật lại tăng trưởng khá.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Nhật, chỉ riêng hai tháng đầu năm nay hàng dệt may Việt Nam sang Nhật đã tăng 27% so với cùng kỳ năm trước, đạt mức 138 triệu đô la Mỹ.  

Ngoài thuận lợi nhờ Hiệp định đối tác kinh tế Việt- Nhật giúp nhiều mặt hàng dệt may được giảm thuế, các nhà xuất khẩu dệt may Việt Nam còn lợi thế khi vào Nhật nhờ đồng yên của nhật đang tăng giá so với đô la Mỹ.  

Thương vụ cho biết, mới đây Chính phủ Nhật thông báo việc lên kế hoạch nhập khẩu quần áo từ các nguồn cung cấp khác ở châu Á ngoài Trung Quốc, do nguồn nhập khẩu từ quốc gia này ngày càng đắt đỏ hơn, cũng là tin vui cho các nhà xuất khẩu dệt may Việt Nam.

Hiện các mặt hàng áo thun, áo sơ mi, đồ lót, khăn bông, áo khoác của các doanh nghiệp Việt Nam xuất sang Nhật Bản tăng trưởng khả quan như kim ngạch áo thun hai tháng đầu năm tăng 102% so với cùng kỳ năm ngoái, kim ngạch xuất khẩu áo sơ mi tăng 35%, đồ lót tăng 26% và đặc biệt kim ngạch xuất khẩu mặt hàng khăn bông tăng 128%.  

HỒNG VĂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới