Thứ Bảy, 15/06/2024, 17:47
35 C
Ho Chi Minh City

Xuất hàng vào châu Âu khắt khe hơn 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xuất hàng vào châu Âu khắt khe hơn 

(TBKTSG Online) – Kể từ tháng 12-2008, tất cả những sản phẩm chưa tuân thủ REACH (đăng ký, đánh giá, cấp phép và hạn chế sử dụng hóa chất) – bộ quy định nhập khẩu mới có hiệu lực trong Liên minh châu Âu (EU) từ tháng 6-2007, sẽ phải mất từ 1 đến 2 năm cho quá trình đăng ký trước khi được xuất vào EU.

Hiện tại, Bộ Công Thương đã có luật áp dụng REACH. Theo bà Đặng Phan Thu Hương, Phó tổng cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế của bộ, từ nay đến cuối năm, bộ sẽ ra thông tư và nghị định áp dụng REACH cho các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam.

REACH là quy định mới củng cố các quy định về hóa chất hiện hữu và tạo một tiêu chuẩn chung cho Liên minh châu Âu (EU).

REACH thay thế 40 luật hiện hữu và giới thiệu một hệ thống duy nhất và chặt chẽ cho mọi hóa chất hiện tại hoặc mới. Hệ thống này, thông qua việc đăng ký hóa chất được sản xuất hay được nhập khẩu vào thị trường EU, sẽ cung cấp thông tin nguy hại về phơi nhiễm trong vòng đời của một chất.

REACH có hiệu lực từ ngày 1-6-2007 và có sáu tháng cho việc đăng ký trước, bắt đầu từ ngày 1-6 đến ngày 1-12-2008. Tuy nhiên, những hóa chất không được đăng ký trước sẽ phải trải qua một quy trình đăng ký chi tiết và lâu dài, bắt đầu từ ngày 1-12-2008 và có thể kéo dài từ một đến hai năm, trước khi có thể được xuất vào EU. Chủ sở hữu thương hiệu, nhà bán lẻ và dây chuyền cung ứng của họ xuất khẩu vào EU cần áp dụng quy trình đăng ký trên để nhận dạng và kiểm soát hóa chất sử dụng trong sản phẩm của mình ở mọi khâu chế tạo ra sản phẩm.

QUẾ ANH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới