Thứ Bảy, 13/07/2024, 13:30
28.9 C
Ho Chi Minh City

Xu thế dòng tiền tiếp tục được cải thiện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xu thế dòng tiền tiếp tục được cải thiện

Minh Khôi

(TBKTSG Online) – Chứng khoán Việt Nam tiếp tục trải qua một tuần lễ thuận lợi. VN-Index có 3/5 phiên tăng với mức tăng tổng cộng hơn 1,4% (tốt hơn mức tăng 1,2% ở tuần trước đó). Thanh khoản vẫn duy trì mức tương đương tuần trước dù không còn yếu tố cá biệt đến từ việc cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs. Dòng tiền do đó nên được xem tiếp tục có sự cải thiện mạnh trong tuần này.

Phiên tăng điểm cuối tuần

Rung lắc đang tiếp diễn

Giao dịch của khối ngoại là điểm sáng của tuần khi duy trì trạng thái mua ròng tốt. Tính riêng tại HSX, khối ngoại mua ròng gần 500 tỉ đồng, một con số đối lập với kết quả bán ròng 740 tỉ đồng trong tuần trước đó. Kết quả trở lại mua ròng của khối ngoại sau một tuần trước đó có phần “nhiễu động” vì vấn đề cơ cấu danh mục của các ETFs đã tạo ra điểm cộng tích cực cho tâm lý nhà đầu tư trên thị trường.

Xét ở góc độ thông tin mới, thông báo về việc thị trường Việt Nam được đưa vào danh sách theo dõi để xem xét nâng hạng vào nhóm thị trường mới nổi loại 2 của FTSE và kết quả tích cực từ tăng trưởng GDP quí 3-2018 đạt 6,88% đều là các thông tin theo chiều hướng thuận lợi hơn dành cho thị trường.

Xét về góc độ kỹ thuật, đánh giá đang duy trì trong hơn hai tuần trở lại đây tiếp tục được bảo lưu, xu hướng tăng đang là xu hướng chủ đạo dành cho thị trường trong hiện tại. Trong ngắn hạn, VN-Index có thể tiếp tục vận động đi lên gần hơn khu vực kháng cự tiếp theo quanh vùng 1.040 điểm trước khi có thể tạo ra các thay đổi quan trọng hơn về góc độ xu hướng. Ở mức điểm hiện tại, chưa có cảnh báo đủ lớn nào cho khả năng thay đổi xu hướng của chỉ số.

Xét về yếu tố chu kỳ, tháng 10 được xem là tháng có lịch sử giao dịch ở mức “tích cực nhẹ” dành cho VN-Index. Tính từ năm 2009 đến nay, VN-Index có 5/9 lần ghi nhận tăng điểm trong tháng 10 với mức tăng trung bình khoảng 1,1%.

Trong bối cảnh vừa nêu, chúng tôi tiếp tục duy trì đánh giá lạc quan dành cho thị trường trong tuần tiếp theo. Dù các rung lắc có thể xuất hiện xen kẽ, xu hướng chủ đạo sẽ vẫn là tăng và nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì một tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao trong danh mục.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới