Thứ Sáu, 14/06/2024, 04:00
30 C
Ho Chi Minh City

Xử lý nước thải để thu hút đầu tư  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xử lý nước thải để thu hút đầu tư  

Các quan chức ở Long An và đại diện Khu công nghiệp Cầu Trầm làm thủ tục khởi công xây dựng nhà máy xử lý nước thải-Ảnh: HỒNG VĂN

(TBKTSG Online) – Khu công nghiệp Cầu Tràm ở huyện Cần Đước, Long An dù còn đang giai đoạn xây dựng hạ tầng nhưng đã khởi công xây dựng nhà máy xử lý nước thải tập trung vào sáng ngày 15-1.  

Ông Nguyễn Việt Thành, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Trung Thành ở TPHCM, chủ đầu tư khu công nghiệp Cầu Tràm, cho biết nhà máy xử lý nước thải có công suất xử lý 1.500 m3 nước thải/ngày với vốn đầu tư 20 tỉ đồng. Nhà máy xử lý nước thải được khởi công xây dựng khi hạ tầng khu công nghiệp đang được xây dựng đạt 80% khối lượng và dự kiến có thể thu hút các nhà đầu tư vào đây xây dựng nhà máy ngay trong tháng 1 này.

“Xử lý nước thải tập trung vừa đảm bảo cho khu công nghiệp không gây ô nhiễm môi trường, vừa là lợi thế trong thu hút đầu tư, vì hiện nay, gần như các nhà đầu tư khi chọn lựa nơi đặt nhà máy thường quan tâm đầu tiên là xử lý nước thải”, ông nói.

Nhà máy xử lý nước thải của Cầu Tràm do Công ty TNHH Glowtec Environmental, doanh nghiệp 100% vốn của Singapore thiết kế và thi công. Ông Diệp Quốc Kế, Tổng giám đốc công ty cho biết, với công nghệ hiện đại được áp dụng cho nhà máy, đảm bảo nước thải xử lý ra đạt tiêu chuẩn của Chính phủ quy định.  

“Quan trọng hơn, chúng tôi cùng chủ đầu tư khu công nghiệp mong muốn Cầu Tràm trở thành khu công nghiệp sạch, xanh, một điển hình của Long An”, ông Kế nói.

Glowtec Environmental từng được chọn để xây dựng khu xử nước thải cho Vinamilk, Vissan, tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, các khu công nghiệp ở TPHCM, Long An, Cần Thơ.  

Ông Nguyễn Văn Thiệp, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An, cho rằng khu công nghiệp chưa thu hút đầu tư như Cầu Tràm mà đã có ý thức xây dựng nhà máy xử lý nước thải là hành động đáng biểu dương trong bối cảnh nhiều khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh đang gây ô nhiễm môi trường, bị dư luận lên án.

Khu công nghiệp Cầu Tràm rộng 100 héc ta được cấp chứng nhận đầu tư cách nay gần 1 năm, nằm sát cảng Hiệp Phước của TPHCM, một lợi thế về vị trí của khu công nghiệp. Theo ông Thành, dự kiến vốn đầu tư cơ sở hạ tầng, bao gồm cả nhà máy xử lý nước thải, khoảng 300 tỉ đồng.

HỒNG VĂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới