Thứ Sáu, 12/07/2024, 21:29
27.8 C
Ho Chi Minh City

Xu hướng sử dụng máy lọc nước giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt và bảo vệ môi trường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trước thực trạng trên thị trường có một số loại nước đóng chai, đóng bình kém chất lượng, nhiều gia đình đã chuyển sang xu hướng dùng máy lọc nước tinh khiết. Không chỉ đảm bảo tiêu chí an toàn – chất lượng – tiện lợi – tiết kiệm, máy lọc nước còn là sự lựa chọn giúp bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Nỗi lo trước tình trạng nước đóng chai, đóng bình kém chất lượng

Giữa muôn trùng nỗi lo về kinh tế, cuộc sống, vấn đề nước uống trong gia đình chưa được quan tâm đúng mức. Vì vậy, nhiều người còn chủ quan, khi lựa chọn sản phẩm nước đóng chai, đóng bình thường ưu tiên giá thành rẻ hơn là xuất xứ hàng hóa.

Sự bàng quan này của người tiêu dùng ngay lập tức trở thành “miếng mồi ngon” cho các cơ sở “ăn theo” những sản phẩm, thương hiệu quen thuộc, tương đồng về thiết kế bao bì, kiểu dáng, màu sắc, kích cỡ, dung tích… Nếu không quan sát kỹ, bất kỳ ai cũng sẽ mua nhầm. Trên thực tế, những năm vừa qua, đã có không ít cơ sở sản xuất nước đóng bình kém chất lượng bị cơ quan chức năng xử phạt.

Việc tái sử dụng những bình nhựa kém chất lượng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Nước kém chất lượng cùng với vỏ bình không đảm bảo an toàn, hệ lụy cho sức khỏe là không đong đếm được. Nhẹ thì gây thiếu vi chất, ảnh hưởng từ trẻ em, thanh niên đến người già, nặng có thể dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hiểm, thậm chí là nhiễm độc, ung thư…

Đó là chưa kể, chúng ta còn đối mặt với nguy cơ thôi nhiễm polytilen, etylen, propilen, thôi nhiễm theo các mono của hạt nhựa còn ảnh hưởng sức khỏe lên gấp bội. Ngoài ung thư còn ảnh hưởng đến sự phát triển sinh dục nam, tăng béo phì ở trẻ em và gây bệnh tim mạch…

Xu hướng sử dụng máy lọc nước thay nước đóng chai trong gia đình

Nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi, chỉ là nước thôi có gì mà quan trọng đến thế? Nhưng thực tế, nước đối với sự sống được ví như máu trong cơ thể. Một mạch máu tốt sẽ nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh, cũng như nước sạch là khởi nguyên cho mọi sự sinh tồn và phát triển của con người.

Ngày nay, với vấn nạn nguồn nước bẩn, ô nhiễm, “ma trận” nước đóng chai, đóng bình kém chất lượng… thì xu hướng của các gia đình dần dịch chuyển về sử dụng máy lọc nước là tất yếu.

Uống nước từ máy lọc nước đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí.

Trước tiên, sử dụng máy lọc nước giúp các gia đình chủ động kiểm soát chất lượng nước. Với công ty uy tín, các thông số kỹ thuật, công nghệ sử dụng cho mỗi loại máy đều được công khai, minh bạch với sự kiểm định của các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Đồng thời, người tiêu dùng cũng dễ dàng kiểm chứng chất lượng bởi những đánh giá khách quan từ người sử dụng trước qua các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội.

Điều này mang ý nghĩa rất lớn với sức khỏe gia đình. Bởi với một chiếc máy lọc nước đạt tiêu chuẩn, các gia đình sẽ luôn có nguồn nước tinh khiết, không còn nỗi lo tồn dư kim loại nặng, vi khuẩn, hóa chất độc hại hay thôi nhiễm nhựa sử dụng để uống, nấu ăn mỗi ngày, an tâm sức khỏe.

Ngoài ra, sử dụng máy lọc nước tiết kiệm hơn nước đóng chai rất nhiều. Mặc dù việc đầu tư ban đầu cao hơn nước đóng chai, tuy nhiên chi phí sử dụng lâu dài lại thấp hơn đáng kể. Ví dụ, dựa trên chi phí thay lõi lọc, công suất tiêu thụ điện, và lượng nước tiêu hao, thì chi phí cho mỗi lít nước sạch được lọc ra từ máy lọc nước chỉ từ 228đ/lít (theo số liệu của máy lọc nước A. O. Smith). Hơn nữa, với nguồn nước tinh khiết có thể uống trực tiếp tại vòi, các gia đình không cần mất thời gian đi mua nước đóng chai hay chờ đun sôi nước trước khi dùng.

Cuối cùng, việc sử dụng máy lọc nước thay cho nước đóng chai còn giúp hạn chế đáng kể tình trạng rác thải nhựa, từ đó bảo vệ môi trường, hạn chế chi phí tái chế tốn kém.

4 tiêu chí “nằm lòng” khi mua máy lọc nước

Đầu tiên là thương hiệu của nhà sản xuất. Thương hiệu uy tín, có bề dày kinh nghiệm là căn cứ giúp bạn phần nào yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Thứ hai là công nghệ lọc nước. Hiện nay có nhiều công nghệ khác nhau nhưng công nghệ RO – Side Stream đang được đánh giá là tiên tiến hơn cả, do có khả năng loại bỏ 99,9% kim loại nặng (asen, chì, thủy ngân…), hóa chất và các vi khuẩn có hại cho nguồn nước tinh khiết, giảm lượng nước thải và kéo dài tuổi thọ lõi lọc đến 3 năm.

Công nghệ RO – Side Stream có khả năng loại bỏ kim loại nặng, hóa chất và các vi khuẩn có hại, giảm nước thải và kéo dài tuổi thọ lõi lọc.

Thứ ba là chứng nhận về chất lượng. Thay vì chọn lựa sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không được kiểm định, người tiêu dùng nên chọn máy lọc nước được kiểm định bởi các tổ chức uy tín như NSF (Tổ chức giám định độc lập về an toàn vệ sinh thực phẩm và nước uống), WQA (Hiệp hội chất lượng nước toàn cầu), CE (tiêu chuẩn châu Âu chứng nhận an toàn cho người dùng và bảo vệ thiên nhiên) để đảm bảo nguồn nước an toàn sức khỏe.

Thứ tư là tích hợp tính năng mang đến sự tiện nghi cho người dùng như cảnh báo thay thế lõi lọc tự động, tự động sục sửa bình chứa và lõi lọc, cảnh báo rò rỉ nước, tính năng nước nóng lạnh…

Có thể nói, chất lượng nguồn nước dùng trong ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của người tiêu dùng. Vì vậy, sự cẩn trọng trong việc lựa chọn thiết bị lọc nước là vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường và tiết kiệm cho phí sinh hoạt.

Luôn đặt sức khỏe và trải nghiệm của người tiêu dùng lên hàng đầu, A. O. Smith, thương hiệu máy lọc nước đến từ Mỹ, cam kết “Không thỏa hiệp” nhằm mang đến cho người tiêu dùng Việt những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.A. O. Smith không thỏa hiệp vì sức khỏe là vô giá.Website: https://www.aosmith.com.vn/Hotline: 1800-1228

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới