Thứ Bảy, 15/06/2024, 08:35
28.9 C
Ho Chi Minh City

Xếp hàng mua vé xe dịp Tết Dương lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xếp hàng mua vé xe dịp Tết Dương lịch

Anh Quân

Hành khách phải xếp hàng dài để chờ mua vé tại bến xe miền Đông sáng 1-1-2011- Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Ngày 1-1-2011- ngày nghỉ đầu tiên trong đợt nghỉ lễ 3 ngày (do Tết Dương lịch rơi vào ngày thứ 7) nên lượng hành khách qua các bến xe bắt đầu tăng cao. Tại các bến xe ở TPHCM mặc dù không căng thẳng như dịp Tết Nguyên đán nhưng hành khách cũng phải xếp hàng dài để chờ mua vé.

>>TPHCM: Chưa tết, vé xe đã căng thẳng

>>Bến xe miền Đông hoãn bán vé xe tết

Tại bến xe miền Đông ngày 1-1-2011, tất cả các quầy vé đi các tỉnh miền Đông Nam bộ đều chật kín hành khách, nhiều quầy bán vé hành khách phải xếp hàng dài để chờ mua vé.

Cầm 4 tấm vé trên tay anh Hưng, một hành khách mua vé cho cả gia đình đi Vũng Tàu cho biết, “Tôi lên bến xe từ 7 giờ sáng nhưng cũng phải đợi 15 phút mới mua được vé, sau đó phải đợi thêm 30 phút nữa mới có xe đi”. Còn chị Duyên, một hành khách mua vé đi Đà Lạt cho biết, do một số hãng xe như Phương Trang, Thành Bưởi… đã hết vé đi buổi sáng ngày 1-1-2011 nên chị phải ra bến xe miền Đông để mua nhưng cũng mất khoảng 20 phút xếp hàng mới mua được vé.

Ghi nhận của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online sáng ngày 1-1-2011, các tuyến có hành khách tăng cao vẫn là các tuyến có nhiều điểm du lịch như, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang…

Những hành khách đã có vé cũng phải đợi từ 20 đến 30 phút mới có xe đi – Ảnh: Anh Quân

Ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc Bến xe Miền đông cho biết, do Tết Dương lịch năm nay được nghỉ 3 ngày nên lượng khách tăng khoảng 3% so với năm ngoái nên bến xe đã tăng cường thêm các xe đi các tuyến ngắn như Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Lạt. Vì thế, tình trạng khan vé và hành khách phải đợi lâu ít xảy ra.

Để đảm bảo vận chuyển hành khách đi lại tại các bến xe, Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM cũng đã tăng cường thêm khoảng 1.600 chuyến xe buýt trên 31 tuyến từ ngày 1 đến 3-1-2011. Trong đó, các tuyến đi các khu du lịch như Suối Tiên, Đầm Sen, Đại Nam sẽ được tăng cường từ 100 – 300 chuyến so với ngày thường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới