Thứ Sáu, 19/07/2024, 09:28
28.4 C
Ho Chi Minh City

Xem xét thu hồi dự án du lịch “treo” ở Cam Ranh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xem xét thu hồi dự án du lịch “treo” ở Cam Ranh

Văn Trang

Gần 10 năm qua, tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh vẫn chỉ có một số lều lán tạm bợ của người dân đón du khách. Ảnh: Văn Trang

(TBKTSG Online) – UBND tỉnh Khánh Hòa vừa họp với Ban quản lý Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh và các sở, ngành liên quan để rà soát, thúc đẩy tiến độ các dự án tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh và đưa ra thông báo sẽ xem xét việc thu hồi dự án.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch-Đầu tư Khánh Hòa, đến nay tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh có 30 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư; trong đó, 7 dự án đã hoàn tất các thủ tục đầu tư và được cấp phép xây dựng; 6 dự án hoàn thành thủ tục đền bù giải tỏa và có quyết định thuê đất nhưng chưa có giấy phép xây dựng; còn lại 17 dự án đang đền bù giải tỏa và đang thực hiện các thủ tục đầu tư. Nhìn chung, tiến độ thực hiện các thủ tục và triển khai đầu tư rất chậm.

Cũng theo Sở Kế hoạch-Đầu tư tỉnh Khánh Hoà, cần phải đánh giá, tìm nguyên nhân chậm trễ để xem xét và quyết định việc thu hồi giấy chứng nhận đầu tư hoặc có cơ chế cho các nhà đầu tư liên doanh, liên kết thực hiện dự án với các ràng buộc cụ thể và đảm bảo tiến độ thực hiện bằng một trong các biện pháp như đặt cọc, ký quỹ, nộp thư bảo lãnh với giá trị tối thiểu 5% tổng mức đầu tư vào dự án.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Thân nói, UBND tỉnh sẽ có văn bản yêu cầu các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Đối với các dự án đã từng được phép gia hạn thêm thời gian nhưng vẫn tiếp tục chậm, trước 31-5-2011 phải có báo cáo giải trình tiến độ thực hiện và trước 30-6-2011 phải hoàn thành hồ sơ các bước tiếp theo theo quy định. Quá thời hạn trên, các chủ đầu tư không thực hiện các nội dung đã nêu, UBND tỉnh sẽ xem xét thu hồi dự án.

Được biết, đây không phải cuộc họp đầu tiên do UBND tỉnh tổ chức để xem xét thu hồi các dự án đầu tư vừa nêu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới