Thứ Năm, 13/06/2024, 16:55
35 C
Ho Chi Minh City

Xem phim “Pom Poko” của đạo diễn Isao Takahata

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xem phim “Pom Poko” của đạo diễn Isao Takahata

Thu Hà

(TBKTSG Online) – Buổi nói chuyện chuyên đề về đạo diễn người Nhật Isao Takahata sẽ được tổ chức tại trung tâm TPD (22A Hai Bà Trưng, Hà Nội) vào lúc 14 giờ ngày 3-9 và sau đó sẽ chiếu bộ phim “Pom Poko” của ông vào lúc 14 giờ 30.

Xem phim “Pom Poko” của đạo diễn Isao Takahata
Một cảnh trong phim "Pom Poko" – ảnh do TPD cung cấp.

Bộ phim hoạt hình “Pom Poko” của đạo diễn Isao Takahata, do hãng Studio Ghibli sản xuất vào năm 1994, với sự tham gia lồng tiếng của các diễn viên Kokontei Shinchou, Makoto Nonomura, Yuriko Ishida … dựa trên một truyền thuyết nói về cuộc sống của loài chồn núi tại vùng ngoại ô Tokyo. Cũng trong năm 1994, “Pom Poko” đã được Nhật Bản gửi tới Viện hàn lâm Hoa Kỳ để tranh giải Phim nước ngoài xuất sắc nhất.

Trong những năm 1990, vùng rừng núi yên bình này được chính quyền san bằng để xây nhà cửa, khiến thức ăn và diện tích sống của loài chồn giảm dần. Việc này làm chúng trở nên vô cùng phẫn nộ và quyết định chống lại con người…

Sinh năm 1935, Isao Takahata là một đạo diễn phim hoạt hình Nhật Bản (anime) nổi tiếng. Ông là đồng nghiệp lâu năm của đạo diễn Miyazaki Hayao và là người đồng sáng lập hãng phim hoạt hình Ghibli. Tên tuổi của Takahata gắn liền với bốn bộ phim nổi tiếng với đề tài rất đa dạng: chiến tranh (Grave of the Fireflies), lãng mạn (Only Yesterday), hài hước (My Neighbor Yamada) và phiêu lưu sinh thái (Pom Poko). Sau bộ phim Winter Days, ông không đạo diễn một bộ phim hoạt hình nào nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới