Thứ Sáu, 14/06/2024, 12:53
33.9 C
Ho Chi Minh City

Xem “Nhân gian” của Trần Tuấn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xem “Nhân gian” của Trần Tuấn

Thoa Nguyễn

Xem “Nhân gian” của Trần Tuấn
Một tác phẩn của Trần Tuấn tại triển lãm.

(TBKTSG Online) – Triển lãm với tên gọi “Nhân gian” của họa sĩ Trần Tuấn trong suốt 30 năm đã được khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) chiều ngày 23-12.

Triển lãm trưng bày bảy bộ tranh sơn dầu cỡ lớn, thể hiện những suy tư, những băn khoăn của chính tác giả. Hình ảnh trên những bức tranh tĩnh nhưng nội hàm nó sôi réo như dư chấn sâu trong lòng đất khiến người ta không thể ngồi yên. "Nhân gian" của anh gieo vào đầu người xem câu hỏi buộc họ phải suy nghĩ.

Tại triển lãm, anh tâm sự rằng, cuộc trưng bày lần thứ sáu này của anh không có gì mới, chỉ là quay trở lại với cái băn khoăn của tuổi 20. Một câu hỏi ngàn đời không lời giải đáp: Nhân gian, cuộc sống nhân gian rồi đi về đâu?

Và những người đến với triển lãm này là đến với không gian triết học và chủ đề về con người với những đau thương và hạnh phúc nơi trần thế. Mà tất cả những điều Trần Tuấn đưa vào tác phẩm là những câu hỏi người ta chỉ có thể thử trả lời dần theo thời gian và khám phá nó trong chính mình.

Trần Tuấn là vốn là họa sĩ duy mỹ, ưu ái cái đẹp của những “tiểu tự sự” – con trẻ, làng xóm, ao sen, luống hoa cùng ám ảnh mỹ nhân mơn trớn… Thế giới ấy thường được cố tình lãng mạn hóa. Nâng niu kỹ tính từng nét bút, ánh màu, từng chi tiết bề mặt sơn dầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới