Thứ Năm, 13/06/2024, 18:43
35 C
Ho Chi Minh City

Xem không gian kiến trúc, giữa thực và ảo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xem không gian kiến trúc, giữa thực và ảo

Một phần bìa sách “Không gian kiến trúc thực và ảo II” – Ảnh: THANH PHƯƠNG

(TBKTSG Online) – Những hình ảnh và kỹ thuật ứng dụng công nghệ 3D sẽ được thể hiện tại cuộc triển lãm “Không gian kiến trúc thực và ảo”, khai mạc vào tối 13-12 tại tòa nhà Metropolitan, 235 Đồng Khởi, TPHCM.

Triển lãm do Công ty TTT tổ chức nhân kỷ niệm 15 năm thành lập công ty. Dịp này, TTT cũng phát hành cuốn sách “Không gian kiến trúc thực và ảo II”.

Theo ông Trần Minh Tâm, Chủ tịch HĐQT công ty, hai hoạt động trên nhằm mục đích chia sẻ với đồng nghiệp và giới sinh viên kiến trúc, mỹ thuật những kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin, mỹ thuật đồ họa vào thiết kế kiến trúc, nội thất 3D.

TTT sẽ trưng bày hơn 50 pa-nô hình ảnh 3D kích thước lớn các công trình đã được chọn lọc từ hơn 1.500 dự án mà TTT thiết kế. Trong đó, một số hình ảnh cho phép tương tác với người xem qua màn hình máy vi tính giúp không gian kiến trúc trong hình vẽ có thể chuyển hóa ánh sáng phù hợp những thời khắc khác nhau trong ngày hoặc tùy theo số lượng đèn được người tương tác cho phép bật sáng. Ngoài ra, triển lãm còn trình chiếu một số đoạn phim 3D về nội thất, kiến trúc.

Ông Tâm cho biết, những người không có điều kiện tham quan trực tiếp triển lãm tại TPHCM có thể xem triển lãm online tại website của TTT ở địa chỉ www.tttcompany.com.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 18-12.

Về cuốn sách “Không gian Kiến trúc thực và ảo II”, ông Tâm cho biết đó là tiếp nối với quyển “Không gian kiến trúc thực và ảo I” đã xuất bản năm 2002. Đây là loại sách chuyên sâu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, nội thất và mỹ thuật đồ họa. Cuốn I phần lớn giới thiệu những phong cách nội thất văn phòng, còn cuốn II giới thiệu thêm nhiều phong cách thiết kế các công trình khách sạn, resort, quán cà phê…

Sách “Không gian kiến trúc thực và ảo II” phát hành đợt một 3.000 cuốn bằng hai thứ tiếng Việt và Anh, vào ngày 13-12, tại các nhà sách lớn trên toàn quốc, giá bìa 400.000 đồng/cuốn và giảm giá 30% cho sinh viên.

Trong danh mục khách hàng mà TTT phục vụ 5 năm gần đây, có đến 64% là các công ty, tập đoàn nước ngoài, bao gồm nhiều công ty lớn như Nike, Pepsi, Ford, HSBC, Intel, IBM, Microsoft, Glaxo Smith Kline, Shiseido, IDG, P&G, Unilever, Samsung… Các công trình TTT thực hiện khá đa dạng, gồm thiết kế kiến trúc và thi công nội thất văn phòng, khách sạn, resort, căn hộ cao cấp, nhưng mạnh nhất là phân khúc thiết kế không gian, thi công và trang trí nội thất văn phòng. TTT cũng đã đoạt được 14 giải thưởng kiến trúc và nội thất trong nước và quốc tế.

THANH PHƯƠNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới