Thứ Năm, 13/06/2024, 08:02
28.9 C
Ho Chi Minh City

Xe tải cũng bị rải đinh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xe tải cũng bị rải đinh

Anh Quân

Xe tải cũng bị rải đinh
Theo các doanh nghiệp vận tải khi xe dính phải đinh sẽ gây thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp – Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Ngày 7-9, Hiệp hội vận tải hàng hóa TPHCM đã gửi văn bản đến Công an TPHCM đề nghị xử lý các đối tượng rải đinh tại các tuyến đường ra vào cảng. Theo phản ánh của doanh nghiệp vận tải, thời gian qua rất nhiều xe container chở hàng ra vào các cảng bị cán phải đinh tự chế làm thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp.

Ông Đinh Nam Dinh, Phó chủ tịch Hiệp hội vận tải hàng hóa TPHCM, cho biết các xe bị dính đinh chủ yếu tại các tuyến đường ra vào cảng như quốc lộ 1A ( đoạn qua quận Thủ Đức), xa lộ Hà Nội, tỉnh lộ 25B hướng ra vào cảng Cát Lái và đường Nguyễn Văn Linh hướng ra vảo cảng Tân Thuận…

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều 7-9, Ông Đặng Đức Tiệp, Giám đốc công ty vận tải Đặng Tiến, cho biết xe container hay bị cán phải đinh loại lớn được cắt từ các miếng thép khoảng 5 cm.

"Khi xe dính đinh nếu vá tại tiệm có giá từ 40-50 ngàn đồng/miếng, còn vá di động (vá theo yêu cầu ở bất cứ đâu), vào ban ngày thì 300.000 đồng/miếng còn ban đêm là 400.000 đồng/miếng vá. Nếu không vá thì chủ xe không còn cách nào để đưa xe về", ông Tiệp bức xúc.

Theo nhiều doanh nghiệp vận tải hàng hóa, việc xe container dính phải đinh đã gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp như thời gian vận chuyển hàng đến cảng bị chậm, khi lốp xe dính đinh sẽ không sử dụng được lâu…Ngoài ra, khi xe đang chạy nếu dính đinh xe bị mất thăng bằng và có thể bị lật gây nguy hiểm cho lái xe và người đi đường.

Hiện tượng rải đinh trên các tuyến quốc lộ thời gian qua tại TPHCM liên tục tăng cao. Mặc dù, các quận, huyện đã thành lập các đội xe hút đinh và xử lý các đối tượng rải đinh nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới