Thứ Sáu, 14/06/2024, 13:33
35.6 C
Ho Chi Minh City

“Xe ôm” uberMOTO ra mắt tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Xe ôm” uberMOTO ra mắt tại Việt Nam

Chí Thịnh

“Xe ôm” uberMOTO ra mắt tại Việt Nam
Sáng 21-4, uberMOTO sẽ chính thức ra mắt tại hai thành phố Hà Nội và TPHCM Ảnh: Uber cung cấp

(TBKTSG Online) – Sau khi ra mắt uberMOTO tại Bangkok (Thái Lan) vào đầu năm nay, Uber lại tiếp tục trình làng uberMOTO tại thị trường Việt Nam.

Sáng nay, 20-4, Uber Việt Nam vừa chính thức công bố ra mắt dịch vụ uberMOTO tại thị trường Việt Nam. Người tiêu dùng sẽ có thể gọi “xe ôm” uberMOTO tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM ngay từ cuối tháng này.

Theo thông tin từ Uber Việt Nam, giá cước uberMOTO mỗi ki lô mét là 3.700 đồng + 200 đồng/phút. Mức cước thấp nhất cho mỗi chuyến đi (bất kể độ dài) sẽ là 10.000 đồng.

Nếu so với giá cước của đối thủ Grab thì cước phí của uberMOTO đang thấp hơn một chút. Mức cước của GrabBike hiện nay là 12.000 đồng cho 3 km đầu tiên; những km kế tiếp là 4.500 đồng. Giá cước GrabBike vào giờ cao điểm (theo khung giờ quy định của Grab) sẽ là 18.000 đồng/3 km.

Đại diện Uber Việt Nam cũng cho biết uberMOTO sẽ cung cấp dịch vụ kết nối vận chuyển đảm bảo chất lượng với chi phí tiết kiệm; đồng thời, những người sở hữu xe gắn máy tại Hà Nội và TPHCM cũng có thể linh hoạt chia sẻ chuyến đi của mình cùng với những người có cùng hành trình giúp tiết kiệm chi phí.

Hiện tại, trên ứng dụng Uber vẫn chưa xuất hiện xuất hiện mục lựa chọn uberMOTO nên người tiêu dùng vẫn chưa thể gọi xe. Theo đại diện truyền thông của Uber tại Việt Nam, vào ngày mai (21-4) uberMOTO mới chính thức được cung cấp tới người tiêu dùng tại Hà Nội và TPHCM.

Theo một số thông tin bên lề về tuyển dụng tài xế uberMOTO thì những người muốn tham gia cung ứng dịch vụ phải có xe máy, bằng lái, bảo hiểm xe máy… Ứng viên tham gia dự tuyển tài xế uberMOTO phải có smartphone để cài đặt ứng dụng Uber.

Cho đến thời điểm này Uber đã giới thiệu uberMOTO tại bốn quốc gia Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia và hiện nay là Việt Nam. Vào ngày 13-4 vừa qua, Uber vừa ra mắt uberMOTO tại thủ đô Jakarta, Indonesia.

Nhân dịp ra mắt uberMOTO, hãng Uber sẽ gửi tặng những chuyến đi miễn phí cho những người dùng đầu tiên. Từ ngày 21-4 đến 23-4-2016, người dùng nhập mã khuyến mại “uberMOTO” để nhận được 5 chuyến đi miễn phí có trị giá tối đa 88.000 đồng/chuyến.

Mời đọc thêm:

Indonesia bỏ lệnh cấm ứng dụng gọi xe qua di động

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới