Thứ Bảy, 13/07/2024, 21:45
27 C
Ho Chi Minh City

Xe hàng ùn ứ đã được vào Cần Thơ, nhưng vẫn phải ‘đăng ký trước’

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Phương tiện vận chuyển hàng hóa bị ùn ứ những ngày qua đã được TP Cần Thơ cho vào từ trưa nay, 26-8. Tuy nhiên, phương tiện vận chuyển hàng hóa vào địa phương này vẫn phải “đăng ký trước”.

Phương tiện vận chuyển hàng hóa đã được vào, nhưng Cần Thơ vẫn quy định phải đăng ký trước. Ảnh: Huỳnh Xây

Hôm nay, 26-8, ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ đã có văn bản về việc tiếp tục hướng dẫn đăng ký phương tiện vận chuyển hàng hóa lưu thông vào địa bàn thành phố.

Theo đó, ba đầu mối tiếp nhận đăng ký, gồm Sở Công Thương, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp và Sở Giao thông Vận tải. Trong đó, Sở Công Thương tiếp nhận đăng ký đối với phương tiện vận chuyển hàng phục vụ xây dựng, sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng; Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp tiếp nhận phương tiện đăng ký vận chuyển hàng xuất nhập khẩu trong và ngoài các khu chế xuất, khu công nghiệp.

Còn đối với Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ sẽ tiếp nhận đăng ký của phương tiện vận chuyển thiết bị, vật tư y tế, vệ sinh môi trường và bưu chính viễn thông.

Về hình thức đăng ký, sẽ đăng ký trực tuyến qua trang tin điện tử của ba đơn vị trên, gồm http://sogtvt.cantho.gov.vn; http://cepiza.cantho.gov.vnhttp://socongthuong.cantho.gov.vn.

Còn về nội dung đăng ký, gồm nơi đi (nơi giao hàng hóa), nơi đến (nơi nhận hàng hoá), dự kiến thời gian đến TP Cần Thơ, biển số phương tiện vận tải, tên và số điện thoại của người lái phương tiện và người đi cùng.

Trước đó, tại công văn 3428/UBND-KT ngày 21-8 của UBND TP Cần Thơ về tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo hoạt động vận chuyển, phân phối hàng hoá trên địa bàn TP Cần Thơ, có nêu: “Nơi đăng ký do Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ thông báo”.

Do đó, việc Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ ra văn bản nêu trên là để thông báo các đầu mối đăng ký để các đơn vị có phương tiện vận chuyển hàng hoá thực hiện đăng ký trước khi vào thành phố Cần Thơ hay nói cách khác TP Cần Thơ vẫn tiếp tục áp dụng đăng ký trước đối với phương tiện vận chuyển hàng hoá từ địa phương khác vào TP Cần Thơ.

Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ đề nghị các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân kinh doanh vận tải, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, xây dựng, tiêu dùng có nhiều phương tiện tải trọng lớn sắp xếp đăng ký các khung giờ trong ngày tại điểm tập kết, trung chuyển và giao nhận hàng hoá, tránh đăng ký cùng lúc nhiều phương tiện tại các khung giờ cao điểm (8 đến 10 giờ và 15 đến 17 giờ) nhằm hạn chế ùn ứ giao thông.

Liên quan đến việc phương tiện vận chuyển hàng hoá ùn ứ tại các điểm tập kết do quy định phải đăng ký trước của TP Cần Thơ, ông Lê Văn Vẹn, tài xế lái xe của Công ty TNHH Sang Thuỳ (TP Cần Thơ) xác nhận khi trao đổi với KTSG Online rằng, từ trưa nay, 26-8, các phương tiện vận chuyển bị ùn ứ trước đó đã được vào TP Cần Thơ.

Theo ông Vẹn, bên cạnh giấy cam kết đi đường, tuyến đường, giấy luồng xanh, giấy test nhanh, giấy chứng minh nhân dân và bằng lái xe như thường lệ, thì sau khi có thêm giấy của Sở Công Thương xe đã được vào TP Cần Thơ.

Trước tình trạng “giấy phép con” liên quan đến vận chuyển hàng hoá ở nhiều địa phương trong cả nước, ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải hôm 25-8 có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương về việc thống nhất trong triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải đảm bảo tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hoá.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tại địa phương rà soát các văn bản đã ban hành. Đồng thời, phải thống nhất nội dung và quy trình kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch ở cấp tỉnh, huyện và xã.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới