Thứ Sáu, 21/06/2024, 14:30
30.6 C
Ho Chi Minh City

Xây trung tâm xúc tiến đồ gỗ tại Bình Dương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xây trung tâm xúc tiến đồ gỗ tại Bình Dương

Khu vực gian hàng của Công ty Tiến Triển tại EXPO 2008 có tên Farmhouse, được thiết kế theo mô hình trang trại gổ của Mỹ, Úc -Ảnh: Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH Tiến Triển ở huyện Tân Uyên, Bình Dương đã được chính quyền tỉnh này đồng ý trên nguyên tắc phương án xây dựng trung tâm xúc tiến thương mại và hội chợ triển lãm đồ gỗ và hàng thủ công mỹ nghệ tại Khu công nghiệp Nam Tân Uyên.  

Theo ông Nguyễn Phi Tiến, Chủ tịch HĐQT công ty, dự kiến khuôn viên trung tâm xúc tiến thương mại và hội chợ triển lãm đổ gỗ và thủ công mỹ nghệ rộng 4 héc ta. Trước mắt, trong giai đoạn đầu sẽ xây dựng nơi trưng bày hàng hóa rộng 4.000-6.000 mét vuông theo hình thức một showroom giới thiệu sản phẩm.  

“Chúng tôi dự tính đây là nơi trưng bày đồ gỗ và hàng thủ công mỹ nghệ cho các doanh nghiệp trong ngành ở Bình Dương và các tỉnh, thành lân cận mà giá thuê gian hàng có sự hỗ trợ của tỉnh Bình Dương, tức 2 – 2,5 đô la Mỹ/mét vuông”, ông Tiến nói. Ngoài trưng bày đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ như một showroom, trung tâm còn tổ chức các hội chợ mang tính quốc tế để quảng bá đồ gỗ Bình Dương và cả nước.  

Sở dĩ tỉnh Bình Dương và Công ty Tiến Triển chọn phương án xây dựng trung tâm phục vụ cho xúc tiến thương mại đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ tại Tân Uyên, do đây là nơi tập trung nhiều nhà máy chế biến gỗ và hàng thủ công mỹ nghệ của Bình Dương, lại giáp với Đồng Nai và TPHCM – những địa phương phát triển công nghiệp đồ gỗ lớn trong nước. Ngoài ra, vị trí này cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 50 km, tiện cho khách hàng nước ngoài viếng thăm trung tâm.  

Nếu được xây dựng, theo ông Tiến, trung tâm nói trên sẽ trở thành showroom giới thiệu đồ gỗ và hàng thủ công mỹ nghệ lớn nhất khu vực miền Đông Nam bộ hiện nay.  

Bình Dương là địa phương có công nghiệp chế biến gỗ và hàng thủ công mỹ nghệ mạnh nhất Việt Nam hiện nay. Toàn tỉnh hiện có 600 doanh nghiệp ngành hàng này và hàng năm đóng góp hơn 50% kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ và hàng thủ công mỹ nghệ cả nước.

HỒNG VĂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới