Thứ Sáu, 19/07/2024, 08:50
25 C
Ho Chi Minh City

Xây nhà tái định cư chậm có thể bị phạt nặng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xây nhà tái định cư chậm có thể bị phạt nặng

Đình Dũng

Xây nhà tái định cư chậm có thể bị phạt nặng
Một khu chung cư tái định cư đã hoàn thành và bàn giao cho người dân khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ảnh: Đình Dũng

(TBKTSG Online) – Các chủ đầu tư dự án căn hộ tái định cư tại khu đô thị mới Thủ Thiêm có thể sẽ phải đối mặt với các biện pháp chế tài mạnh hơn trong thời gian tới khi UBND TPHCM đang sốt ruột với tiến độ xây dựng các dự án hiện nay.

>>BIDV rót gần 5.000 tỉ đồng cho khu tái định cư Thủ Thiêm

>>Bán đấu giá đất nền tái định cư

Phó chủ tịch thành phố Nguyễn Hữu Tín, ngày 7-11, đã có văn bản yêu cầu Sở Xây dựng rà soát, đốc thúc các chủ đầu tư tham gia xây dựng quỹ nhà tái định cư cho người dân ở khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Tiến độ xây dựng các dự án đều chậm, cụ thể tới thời điểm này mới có tổng cộng 1.132 căn hộ tái định cư đã xây dựng hoàn thành bàn giao cho người dân ở khu đô thị mới này. Hiện còn đến 1.993 căn hộ tái định cư thi công chậm tiến độ từ bốn tháng trở lên so với thời hạn hợp đồng.

Các chủ đầu tư tham gia xây dựng số căn hộ này gồm Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc với 712 căn, Công ty cổ phần Đức Khải với 1.080 căn, liên danh Vietracimex – POSA.C với 201 căn.

Việc chậm trễ này, theo thành phố, là không thể chấp nhận được vì gây lãng phí tài chính, kéo dài thời gian sống tạm cư của người dân, gây bức xúc cho người dân bị ảnh hưởng.

Thành phố đề nghị Sở Xây dựng căn cứ biện pháp chế tài theo hợp đồng đã ký kết, xử lý kiên quyết việc chậm trễ của các chủ đầu tư. Đồng thời gia hạn cho các chủ đầu tư, hạn chót đến ngày 30-6-2014 tất cả các căn hộ tái định cư phải được bàn giao cho người dân vào ở.

Chủ đầu tư nào đảm bảo khả năng và cam kết thực hiện đúng lịch trình thì cho phép tiếp tục thực hiện. Chủ đầu tư nào không thể đảm bảo lịch trình thì giao trả ngay phần việc còn lại của công trình để thành phố tự thực hiện.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới