Thứ Ba, 25/06/2024, 16:53
32.3 C
Ho Chi Minh City

Xây nhà máy phân bón theo công nghệ nano

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xây nhà máy phân bón theo công nghệ nano

Trần Ngân Hà

(TBKTSG Online) – Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2) cho biết doanh nghiệp này vừa ký hợp đồng liên doanh với Công ty TNHH Inergi và Công ty TNHH Manning, đều đến từ Hong Kong, để xây dựng nhà máy sản xuất phân bón mang thương hiệu NutraGreen tại xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang trên diện tích 6.299m2.

Với vốn đầu tư 3 triệu đô la Mỹ, nhà máy sẽ hoạt động vào cuối năm nay với sản lượng 3 triệu lít/năm và giai đoạn 2 sẽ nâng lên 6 triệu lít/năm, vốn đầu tư 6 triệu đô la Mỹ.

Sau 3 năm thử nghiệm trên nhiều loại cây trồng tại các vùng đất khác nhau thuộc các tỉnh miền Tây và Đông Nam Bộ, NutraGreen là loại phân bón lá, được sản xuất theo công nghệ nano, với các ưu điểm đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận: tăng năng suất, kháng sâu bệnh, không độc hại và ô nhiễm môi trường.

Kết quả khảo nghiệm phân bón NutraGreen trên cây lúa ở nhiều vùng khác nhau của Tiền Giang như vùng đất phù sa ngọt và nhiễm phèn nhẹ đối với các giống Jasmine, VD20, OM 3536, đã tăng năng suất từ 5,6-43,35% và thử nghiệm tại vùng đất phèn với giống VND 95-20 năng suất tăng 20%.

Từ kết quả trên, Vinafood 2 đã tiến hành khảo nghiệm trên các giống lúa và cây trồng khác tại TPHCM, Long An, Tây Ninh, Đồng Nai và Bình Phước, cho thấy kết quả giống lúa IR 64 năng suất tăng 16,5%, bắp tăng 16,7% và tiêu tăng 13,5%.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới