Thứ Tư, 19/06/2024, 12:17
32.8 C
Ho Chi Minh City

Xây nhà máy nước thải KCN tại Bình Dương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xây nhà máy nước thải KCN tại Bình Dương

Ký kết hợp đồng xây dựng nhà máy xử lý nước thải tập trung – Ảnh: Trọng Bình

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần khu công nghiệp (KCN) Nam Tân Uyên, chủ đầu tư khu công nghiệp Nam Tân Uyên ở huyện Tân Uyên, Bình Dương hôm 18-8, đã ký kết với  Công ty Koastal Eco Industries (Singapore) để xây dựng nhà máy xử lý nước thải tập trung.

Theo hợp đồng được ký kết, nhà máy xử lý nước thải tại khu công nghiệp Nam Tân Uyên giai đoạn 1 được triển khai xây dựng có công suất xử lý 2.000 m3/ngày đêm với vốn đầu tư 17 tỉ đồng.

Công nghệ xử lý nước thải được áp dụng tại nhà máy là hóa lý và sinh học, đảm bảo nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn loại A theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Dự kiến nhà máy đi vào hoạt động đầu năm 2009 đảm trách xử lý nước thải cho các nhà máy hiện có trong khu công nghiệp.

Khu công nghiệp Nam Tân Uyên có diện tích 330,5 héc ta với tổng vốn đầu tư cơ sở hạ tầng được duyệt 335,4 tỉ đồng, trong đó tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam góp vốn 35%, Công ty cổ phần Cao su Phước Hoà góp 35%, còn lại là vốn góp của các doanh nghiệp ngành cao su.

Đến nay, khu công nghiệp đã thu hút 65 dự án đầu tư của doanh nghiệp trong và ngoài nước với tỷ lệ cho thuê đất đạt 62% diện tích đất công nghiệp.

HỒNG VĂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới