Thứ Bảy, 15/06/2024, 15:24
35 C
Ho Chi Minh City

Xây khu đô thị sinh thái tại Đồng Nai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xây khu đô thị sinh thái tại Đồng Nai

Quang cảnh lễ khởi công dự án khu đô thị sinh thái Hưng Long tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Ngày 1-5, Liên hiệp hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Đồng Nai (DonaCoop) đã cùng các đối tác nước ngoài khởi công khu đô thị sinh thái Hưng Long tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Ông Bùi Thanh Trúc, Chủ tịch HĐQT DonaCoop, cho biết dự án bao gồm khu đô thị sinh thái, khu tái định cư, cụm khách sạn và du lịch, các công trình công cộng; được thực hiện với nhiều giai đoạn.

Trong giai đoạn đầu cần khoảng hai tỉ đô la Mỹ, nhà đầu tư sẽ tập trung vào xây dựng tuyến đường Long Hưng-Phước Tân với tổng chiều dài gần 5,5 km, cầu An Hòa và đường Hương lộ 2 với chiều dài 6,4 km. Các công trình được xây dựng tiếp theo gồm khu tái định cư cho các gia đình bị ảnh hưởng của dự án và khu đô thị sinh thái mà DonaCoop sẽ phối hợp với các đối tác trong liên doanh gồm Công ty cổ phần An Phú Đông, và hai nhà đầu tư nước ngoài là Keppel Land và VinaCapital.

Hai nhà đầu tư nước ngoài sẽ góp khoảng 50% vốn cho dự án, và phần vốn còn lại sẽ do Công ty An Phú Đông và tất cả các thành viên của DonaCoop đóng góp.

Ông Trúc cho biết thêm là các thành viên của DonaCoop đã đồng ý nhượng lại phần đất nông nghiệp có năng suất thấp của họ theo giá thỏa thuận, và phần đất này chiếm 70% trong tổng diện tích 1.171 héc ta dành cho dự án.

Theo dự kiến, khu đô thị này sẽ được hoàn thành trong thời gian 15 năm và cần khoảng 10 tỉ đô la Mỹ để thực hiện toàn bộ các hạng mục. Dự án này nằm bên sông Đồng Nai, giáp với quận 9 (TPHCM) và gần với khu vực sẽ xây dựng sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai.

Ông Linson Lim, Giám đốc đại diện của Keppel Land tại Việt Nam, cho biết Keppel Land đang mở rộng đầu tư vào Việt Nam. Hiện tại, doanh nghiệp Singapore này đã đầu tư khoảng ba tỉ đô la Mỹ vào 16 dự án về văn phòng, trung tâm bán lẻ, căn hộ cao cấp và khu đô thị tại các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Vũng Tàu và Đồng Nai.

MỘNG BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới