Thứ Bảy, 15/06/2024, 11:12
31.2 C
Ho Chi Minh City

Xây khu đô thị du lịch biển Cần Giờ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xây khu đô thị du lịch biển Cần Giờ

Phối cảnh dự án khu du lịch lấn biển Cần Giờ – Ảnh: HỮU THẮNG

(TBKTSG Online) – Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ mang tên Saigon Sunbay sẽ được khởi công xây dựng vào thứ Năm tuần tới (13-12), theo thông tin từ chủ đầu tư.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng phòng Kinh doanh và Tiếp thị của Công ty cổ phần Đô thị du lịch Cần Giờ, cho biết dự án trên có tổng kinh phí đầu tư là 8.470 tỉ đồng, tương đương 526 triệu đô la Mỹ.

Dự án nằm tại xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, trải rộng trên 600 héc ta. Trong đó, 200 héc ta được xây dựng thành biển nội bộ và bãi tắm, 400 héc ta dành cho các công trình dịch vụ du lịch và các khu nhà ở.

Theo thiết kế, dự án được chia thành 4 khu vực: khu hoạt động thương mại, giải trí, khu nhà vườn, biệt thự, căn hộ cao cấp, khu resort, bungalow trên mặt nước biệt lập, khu thể thao và quần thể các khách sạn- nhà hàng nằm ven bờ phía Đông của biển Cần Giờ có thể phục vụ khoảng 33.000 cư dân và du khách.

Giai đoạn 1 bắt đầu từ năm 2007 và dự kiến sẽ hoàn thành phần san lấp biển vào cuối năm 2010. Giai đoạn 2 sẽ hoàn thành phần cơ sở kỹ thuật hạ tầng vào giữa năm 2013 và hoàn tất các công trình vào giữa năm 2016.

Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ là dự án lấn biển lớn nhất Việt Nam đến thời điểm hiện nay với diện tích 600 héc ta, tiếp theo là các khu đô thị lấn biển Rạch Giá (Kiên Giang) với 420 héc ta, khu đô thị lấn biển Đa Phước (Đà Nẵng) 210 héc ta và khu đô thị lấn biển Hà Tiên.

Với hơn 70.000 héc ta rừng đước, dừa nước, sông và kênh rạch, Cần Giờ được xem như một lá phổi của TPHCM. Trong đó, một nửa diện tích là khu dự trữ sinh quyển được UNESCO xếp hạng di sản thiên nhiên của thế giới với hệ động thực vật đa dạng, độc đáo điển hình của vùng ngập mặn.

HỮU THẮNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới