Thứ Sáu, 14/06/2024, 13:30
35.6 C
Ho Chi Minh City

Xây dựng nhà ở xã hội tại các đô thị còn ì ạch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xây dựng nhà ở xã hội tại các đô thị còn ì ạch

Các đề án thí điểm đầu tư xây dựng nhà ở xã hội thời gian qua tại một số địa phương được triển khai rất chậm. TPHCM có năm dự án thí điểm nhưng đến nay vẫn chưa có tờ trình Chính phủ.

Đó là đánh giá về hiệu quả chương trình nhà ở xã hội của TPHCM của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân tại buổi làm việc với UBND TPHCM ngày 7-3-2009, về giải pháp thực hiện chương trình nhà ở xã hội giai đoạn 2009-2015, trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã kiến nghị Bộ Xây dựng cần sớm thống nhất về cơ chế khuyến khích, ưu đãi đối với các thành phần tham gia chương trình xây dựng nhà ở như miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, ưu đãi về thuế, hỗ trợ tín dụng.

Đặc biệt, nếu muốn các doanh nghiệp TPHCM tham gia xây dựng nhà ở xã hội thì phương án Nhà nước giao (hoặc cho thuê) các khu đất đã được bồi thường, giải phóng mặt bằng, đã có hệ thống hạ tầng kết nối ngoài phạm vi dự án; được cung cấp thiết kế mẫu, thiết kế điển hình về nhà ở xã hội, cũng cần sớm được các bộ ngành thống nhất với địa phương.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới