Thứ Sáu, 21/06/2024, 15:44
30.6 C
Ho Chi Minh City

Xây dựng khu kinh tế Chân Mây

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xây dựng khu kinh tế Chân Mây

Khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô với quy mô 27.108 héc ta sẽ là đô thị cảng, đầu mối giao thông đường biển quan trọng, cung cấp các dịch vụ cảng nước sâu và điều phối hàng hóa trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025. Theo đó, khu kinh tế được quy hoạch thành các khu chức năng đô thị và phân loại theo quy chế quản lý không gian khác nhau, gồm các khu vực bắt buộc tuân thủ quy hoạch và các khu vực được phép sử dụng đất linh hoạt.

Khu cảng Chân Mây được bố trí tại mũi Chân Mây đông có quy mô 370 héc ta. Trung tâm tiếp vận hàng hóa và thương mại dịch vụ đầu mối có quy mô 120 héc ta phân bố tại khu vực giao cắt giữa quốc lộ 1A và đường ra cảng Chân Mây.

Đô thị Chân Mây và các trung tâm chủ yếu (trung tâm thương mại, tài chính, dịch vụ thông tin, y tế, đào tạo…) có quy mô khoảng 1.545 héc ta, phân bố tại khu vực dọc sông Bu Lu, sông Thừa Lưu và chân núi Phước Tượng.

Ngoài ra, khu phát triển du lịch và dịch vụ sinh thái cao cấp, khu du lịch kết hợp với nhà ở, khu cây xanh sinh thái… cũng chiếm khoảng 4.570 héc ta. Khu phi thuế quan-công nghiệp-dịch vụ hậu cảng và khu dịch vụ đô thị công nghiệp-công nghiệp kỹ thuật cao (đây là khu vực được phép sử dụng đất linh hoạt) có quy mô khoảng 2.040 héc ta.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới