Thứ Năm, 20/06/2024, 19:48
30 C
Ho Chi Minh City

Xây dựng Hội An là thành phố sinh thái

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xây dựng Hội An là thành phố sinh thái

Thanh Hải

Phố cổ Hội An đang phấn đấu đến năm 2030 sẽ trở thành thành phố sinh thái đầu tiên của cả nước – Ảnh: Thanh Hải

(TBKTSG Online) Dự án thí điểm phát triển thành phố sinh thái vừa được khởi động tại thành phố Hội An với mục tiêu hỗ trợ chính quyền địa phương hình thành phương pháp tiếp cận – lập kế hoạch phát triển công nghiệp xanh, tiến tới xây dựng Hội An trở thành thành phố sinh thái.

Mô hình thí điểm về phát triển công nghiệp xanh này nhận hỗ trợ từ Quỹ Kế hoạch chung Liên Hiệp Quốc (LHQ) và Tổ chức Phát triển công nghiệp của LHQ (UNIDO) cung cấp hỗ trợ kỹ thuật. Trong đó, hợp phần phát triển thành phố sinh thái tại Hội An là một phần của dự án “Tư vấn chính sách về quản lý môi trường: Phát triển công nghiệp xanh”.

Ông Patrick J. Gilabert, Trưởng đại diện của tổ chức UNIDO tại Việt Nam cho biết, dự án được thiết kế nhằm hỗ trợ Chính phủ Việt Nam điều chỉnh và thông qua các chính sách phát triển công nghiệp bền vững dựa trên việc thực hiện công nghiệp xanh một cách sáng tạo, trong khi giảm thiểu việc thải khí hiệu ứng nhà kính và rác thải đồng thời giảm các nguy cơ có thể có do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

“Với mô hình thí điểm này chúng tôi đặt mục tiêu xây dựng thành phố Hội An trở thành thành phố sinh thái đầu tiên của Việt Nam”, ông Gilabert nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới