Thứ Sáu, 14/06/2024, 13:48
35.6 C
Ho Chi Minh City

Xây dựng cảng hàng không quốc tế Cam Ranh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xây dựng cảng hàng không quốc tế Cam Ranh

(TBKTSG Online) – Làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa chiều 22-7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo tập trung quy hoạch, nâng cấp sân bay Cam Ranh trở thành cảng hàng không quốc tế vào năm 2010.   

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định hai yếu tố quan trọng nhất kích thích sự phát triển mọi mặt của Khánh Hòa là cảng hàng không Cam Ranh và cảng trung chuyển container quốc tế Vân Phong.  

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý chủ trương cho phép lập Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển cảng hàng không Cam Ranh để xây dựng sân bay đáp ứng kịp nhu cầu phát triển.  

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Phạm Quý Tiêu cho biết, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2008, sân bay Cam Ranh đã đưa đón 326.000 lượt khách, tăng 47% so với cùng kỳ năm 2007. Với đà tăng trưởng này, năm 2010 cảng hàng không Cam Ranh sẽ đưa đón 1,5 triệu lượt khách, không phải là năm 2015 như dự báo trước đây.

Về sân bay Nha Trang, trước mắt vẫn phải giữ lại để bảo đảm việc đào tạo phi công của Việt Nam cho đến khi tìm được vị trí thích hợp để xây dựng sân bay huấn luyện mới, vì sân bay Đông Tác (Phú Yên) không thuận lợi về điều kiện thời tiết.          

VÕ VĂN TẠO

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới