Thứ Hai, 24/06/2024, 14:57
30 C
Ho Chi Minh City

Xây dựng 9 cầu bộ hành kết nối tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị TPHCM cho biết, nhà thầu đang thi công xây dựng 9 cầu bộ hành bắc qua xa lộ Hà Nội, hướng đến việc tạo thuận lợi cho người dân đến các nhà ga trên cao của tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên.

Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên có 11 nhà ga trên cao. Ảnh: TL

Theo TTXVN, các cầu bộ hành được thi công để kết nối các nhà ga trên cao của metro Bến Thành – Suối Tiên gồm Tân Cảng, Thảo Điền, An Phú, Rạch Chiếc, Phước Long, Bình Thái, Thủ Đức, Công nghệ cao, Đại học Quốc gia TPHCM.

Mỗi cầu có chiều dài khoảng 78 m tùy vị trí, rộng 3,5 m, kết nối từ tầng trung chuyển khách của nhà ga với khu dân cư, trạm buýt dọc bên, tạo thuận lợi cho người dân đến các nhà ga trên cao của tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên.

Hiện tại, các cầu bộ hành tại một số ga như ga Phước Long, Bình Thái, Công nghệ cao đã đến giai đoạn lên thân trụ, làm xà mũ tại một số vị trí;  cầu bộ hành ga Tân Cảng đang thi công móng cọc; cầu tại ga Rạch Chiếc đang chuẩn bị thi công.

Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên có 11 nhà ga trên cao. Ngoài 9 cầu bộ hành nêu trên, hai nhà ga còn lại là ga Suối Tiên và Văn Thánh đã có cầu kết nối nhà ga metro. Dự kiến, các cầu bộ hành sẽ hoàn thành vào cuối năm 2023.

Metro Bến Thành – Suối Tiên dài khoảng 19,7 km. Tổng mức đầu tư khoảng 43.700 tỉ đồng. Ngoài 11 ga trên cao, tuyến còn ba ga ngầm ở trung tâm thành phố gồm Bến Thành, Nhà hát thành phố và Ba Son. Tuyến này có tổng cộng 17 đoàn tàu, mỗi đoàn tàu chở tối đa 930 khách.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới