Thứ Hai, 24/06/2024, 13:27
25 C
Ho Chi Minh City

WWF một số nước chưa rút tên cá tra khỏi danh sách đỏ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

WWF một số nước chưa rút tên cá tra khỏi danh sách đỏ

Thái Hằng

Sự việc cá tra bị đưa vào danh sách đỏ WWF , theo Vasep sẽ không ảnh hưởng nhiều đến xuất khẩu trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ toàn cầu dự báo tăng trong năm 2011. Ảnh :TL

(TBKTSG Online) – Ngày 24-1, trang web của Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) thông tin, cá tra vẫn nằm trong danh sách đỏ, khuyến cáo hạn chế sử dụng của Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên hoang dã (WWF) ở một số nước như Bỉ và Na Uy. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó chủ tịch Vasep, sự chậm trễ này là do tổ chức WWF các nước trên vừa trở lại sau kỳ nghỉ dài.

>> Cá tra, tôm vào “danh sách đỏ” của WWF: cơ hội cải thiện hình ảnh

>> WWF rút cá tra, ba sa ra khỏi danh mục đỏ

Theo Vasep, sau hơn 1 tháng kể từ ngày Vasep ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác phát triển cá tra Việt Nam theo hướng bền vững (ngày 17-12-2010 tại Hà Nội) với đại diện WWF quốc tế, WWF một số nước trong đó có Bỉ và Na Uy trên các website của mình tại địa chỉ http://www.wwf.be/_media/viswijzer_916662.pdf vẫn chưa dỡ bỏ cá tra khỏi danh sách đỏ trong cẩm nang hướng dẫn tiêu dùng thủy sản.

Trước đó, người đứng đầu chương trình thủy sản toàn cầu thuộc WWF quốc tế, ông Mark Powell trong buổi ký kết đã khẳng định với báo chí Việt Nam và quốc tế về việc đưa cá tra ra khỏi danh sách đỏ.

Ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó chủ tịch Vasep trả lời qua điện thoại từ nước ngoài cho biết, trong nhóm WWF của 6 nước đưa cá tra Việt Nam vào danh sách đỏ đã có một số nước tiến hành rút tên.

“Tuy nhiên quá trình có thể bị chậm lại ở một số nước do các nước phương Tây vừa trở lại làm việc sau kỳ nghỉ dài ngày”. Sau cam kết thực hiện bởi ông Mark Powell với phía Việt Nam được thông tin rộng rãi trong nước và quốc tế, “họ không có lý do gì để tiếp tục làm khó cho cá tra Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh cá tra Việt Nam đang đứng trước nhu cầu tiêu thụ toàn cầu tăng mạnh trong năm 2011”, ông Dũng nói thêm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới