Chủ Nhật, 16/06/2024, 19:09
34.5 C
Ho Chi Minh City

Woolworths sẽ mua nhiều mặt hàng của Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Woolworths sẽ mua nhiều mặt hàng của Việt Nam

Ông Mark Jones, giám đốc kinh doanh của tập đoàn Woolworths đang trao đổi với doanh nghiệp Việt Nam hôm 18-3 – Ảnh: Đình Dũng

(TBKTSG Online) – Tập đoàn bán lẻ Woolworths của Úc đang có chuyến khảo sát thị trường Việt Nam và cho biết sẽ có thể nhập khoảng một trăm container hàng hóa của Việt Nam mỗi năm để phân phối tại các cửa bán lẻ của mình tại Úc.

Ông Mark Jones, Giám đốc kinh doanh của tập đoàn Woolworths, đã làm việc với khoảng 30 công ty ở Hà Nội và TPHCM, và cho biết phần lớn trong số đó quan tâm tới tiềm năng xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam vào thị trường này.

“Tôi chưa thể đưa ra con số chính xác, nhưng chúng tôi có thể nhập trên dưới một trăm container hàng hóa của Việt Nam một năm, tùy vào giá cả,” ông Jones nói trong chuyến làm việc với các doanh nghiệp tại Trung tâm Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương ở TPHCM ngày 18-3.

Ông Jones cho biết chín năm qua tập đoàn bán lẻ này đã nhập hàng từ một số nước trong khu vực châu Á như Thái Lan, Singapore, Malaysia, và cũng đã có kinh nghiệm năm năm nhập hạt điều từ Việt Nam.

Theo TTXVN, Woolworths cần mua một số mặt hàng từ Việt Nam như gạo, hoa quả khô và đóng hộp, hạt điều, cà phê, chè túi, cá hộp, rau, nấm, đậu đóng hộp, rau đông lạnh, tôm và cá filet đông lạnh.

Tuy nhiên, ông Jones không cho biết cụ thể thời điểm bắt đầu nhập hàng từ Việt Nam vì còn nhiều việc phải làm trong thời gian tới, trong đó có đàm phán chi tiết hơn với các doanh nghiệp Việt Nam.

“Điều quan trọng nhất là chất lượng sản phẩm,” ông Jones nhấn mạnh.

Tập đoàn bán lẻ Woolworths được thành lập từ năm 1924, và nay đã phát triển mạng lưới bán lẻ của mình với 700 siêu thị trên toàn nước Úc.

ĐÌNH DŨNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới