Thứ Năm, 18/07/2024, 18:08
31.7 C
Ho Chi Minh City

WISE mở cuộc thi khởi nghiệp dành cho phụ nữ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

WISE mở cuộc thi khởi nghiệp dành cho phụ nữ

Mỹ Huyền

(TBKTSG Online) – Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo dành cho phụ nữ (WISE Women Innovation Challenge – WISE Challenge) thông báo nhận đăng ký từ các doanh nghiệp khởi nghiệp do phụ nữ làm chủ, với yêu cầu về giải pháp sáng tạo mang tính đóng góp cho xã hội, doanh nghiệp có khả năng mở rộng quy mô và dưới 5 năm vận hành tại các nước ở khu vực Mê Kông (gồm Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam).

Thông qua cuộc thi, các doanh nghiệp khởi nghiệp này sẽ có cơ hội phát triển các giải pháp sáng tạo của mình thông qua các hoạt động như quảng bá hình ảnh, mở rộng kết nối, huấn luyện và tài trợ vốn, chuyển giao công nghệ và kết nối các tổ chức, cá nhân trong và ngoài khu vực, thu hút các nguồn lực tiềm năng cũng như có cơ hội dành các giải thưởng. Cuộc thi cũng có chương trình hỗ trợ chuyên sâu và được thiết kế theo nhu cầu của những ứng viên lọt vào vòng chung kết. 

Bà Từ Thu Hiền, sáng lập viên kiêm Giám đốc của WISE, chia sẻ rằng phụ nữ vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức hơn hẳn so với nam giới trong quá trình khởi nghiệp, nhất là khi kêu gọi vốn đầu tư. Do đó, cần có sự thúc đẩy và hỗ trợ mạnh mẽ để giúp họ hiện thực hóa ý tưởng, đưa ý tưởng vào kinh doanh và phát triển kinh doanh.

WISE được thành lập vào tháng 3-2017 với sự hỗ trợ của MBI, Chính phủ Úc, ADB, Chương trình Khởi nghiệp của chính phủ Thụy Sỹ và Không gian Khởi nghiệp Sáng tạo (SIHUB). Cuộc  thi WISE Challenge nằm trong khuôn khổ các chương trình hỗ trợ tăng tốc khởi nghiệp sáng tạo do Sáng kiến hỗ trợ khu vực Mê Kông (MBI) tổ chức.

Các doanh nghiệp khởi nghiệp quan tâm có thể đăng ký tham dự tại http://challenge.wisevietnam.org/ tới hết ngày 15-5.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới