Thứ Năm, 18/07/2024, 22:22
26.7 C
Ho Chi Minh City

WHO quan tâm dịch cúm gia cầm ở Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

WHO quan tâm dịch cúm gia cầm ở Trung Quốc

Phúc Minh

WHO quan tâm dịch cúm gia cầm ở Trung Quốc
Để ngăn chặn bùng phát dịch cúm gia cầm mới, một người buôn bán gia cầm ở Hồng Kông đang làm sạch lồng nuôi gia cầm. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Trung Quốc, ông Michael O'Leary, nói WHO đang theo dõi chặt chẽ tình hình dịch cúm gia cầm H7N9 tại Trung Quốc khi nhiều tổ chức quốc tế, chính phủ, cơ quan nghiên cứu quan tâm đến dịch bệnh này.

Cơ quan y tế Trung Quốc bắt đầu phát triển một loại vắc-xin phòng chống H7N9. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) có thể sẽ gửi một nhóm công tác đến Trung Quốc để nghiên cứu loại vắc-xin này. Dự kiến, việc sản xuất vắc-xin này cần 6- 8 tháng.

Tính đến 17 giờ ngày 8-4, Trung Quốc đã xác nhận 24 trường hợp nhiễm virus cúm gia cầm H7N9, trong đó 7 trường hợp đã tử vong. Đây là lần đầu tiên chủng virus cúm gia cầm H7N9 được phát hiện ở người.

Nhà chức trách ở miền đông Trung Quốc đã đóng cửa các chợ bán gia cầm sống, ngưng toàn bộ hoạt động buôn bán gia cầm, đồng thời tiến hành tiêu hủy hàng loạt gia cầm để ngăn chặn sự lây lan chủng virus cúm gia cầm mới.

Mối lo ngại về sự bùng phát của virus cúm gia cầm mới khiến lượng tiêu thụ thịt gà của người dân địa phương giảm.

Giá cổ phiếu của các công ty gia cầm, công ty du lịch và khách sạn trên thị trường chứng khoán Thượng Hải cũng sụt giảm trong ngày 8-4.

Cách đây một thập kỷ, đợt bùng phát cúm gia cầm được biết tới với tên gọi H5N1 được cho là đã gây nhiễm bệnh cho hơn 600 người và khiến hơn 370 người tử vong.

(theo VOA, BBC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới