Chủ Nhật, 19/05/2024, 00:11
33 C
Ho Chi Minh City

WHO: H7N9 là một trong những virus nguy hiểm nhất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

WHO: H7N9 là một trong những virus nguy hiểm nhất

Phúc Minh

WHO: H7N9 là một trong những virus nguy hiểm nhất
Virus H7N9 dễ dàng lây từ gia cầm sang người. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho biết virus cúm gia cầm H7N9 là một trong những virus nguy hiểm nhất mà ngành y tế gặp phải trong những năm gần đây, có thể dễ dàng lây từ gia cầm sang người.

>> Trung Quốc: 22 người chết vì virus H7N9

Kết luận trên là kết quả khảo sát chung bệnh nhân nhiễm cúm gia cầm H7N9 của Trung Quốc và WHO.

Đến nay, 22 người đã chết trong số 109 người nhiễm virus cúm gia cầm H7N9.

Quan chức cấp cao của WHO, Tiến sĩ Keiji Fukuda, nói thêm các chuyên gia đang nghiên cứu về virus H7N9 hiện vẫn chưa xác định được chủng virus có lây lan từ người sang người hay không.

Trong khi đó, quan chức Ủy ban y tế và kế hoạch hóa gia đình Trung Quốc, ông Lương Vạn Niên, cho biết hiệu quả của những biện pháp phòng ngừa của chính phủ và mức độ rủi ro của virus này đối với công chúng cũng vẫn chưa rõ ràng. Ông Lương nói: “Có nhiều yếu tố chưa được làm rõ, trong đó có nguồn gốc virus, sự biến đổi gien của virus, các yếu tố bệnh lý học, tính chất độc hại, sự chuyển dịch, các triệu chứng lâm sàng và tình hình dịch tễ học của loại virus này. Vì vậy, chúng tôi phải nghiên cứu thêm rất nhiều”.

Giới chức y tế WHO và Trung Quốc nhấn mạnh nỗ lực tìm hiểu dòng virus mới vẫn còn ở trong giai đoạn sơ khai.

Đài Loan xuất hiện ca nhiễm virus H7N9 đầu tiên

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thuộc Bộ Y tế Đài Loan ngày 23-4 cho biết Đài Loan xuất hiện ca nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 đầu tiên. Đây có thể là trường hợp đầu tiên được xác nhận nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh nói người đàn ông Đài Loan, 53 tuổi, phát bệnh sau khi trở về từ Trung Quốc đại lục vào ngày 9-4, bệnh nhân cho biết không tiếp xúc với gia cầm trong thời gian ở Trung Quốc đại lục.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới