Thứ Hai, 22/04/2024, 15:33
33 C
Ho Chi Minh City

WEF: Cam kết hợp tác ngăn chặn khủng hoảng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

WEF: Cam kết hợp tác ngăn chặn khủng hoảng

Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) đã bế mạc ngày 1-2 tại Davos, Thụy Sĩ – Ảnh minh họa: Reuters

(TBKTSG Online) –  Sau 5 ngày làm việc, Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sĩ đã bế mạc ngày 1-2 với thông điệp được gửi đi từ các nhà lãnh đạo, chuyên gia trên thế giới về hợp tác ngăn chặn khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Trên 40 nhà lãnh đạo quốc gia và chính quyền cùng 1.400 đại diện doanh nghiệp, chuyên gia… đã cam kết tăng cường hợp tác quốc tế nhằm tìm ra giải pháp thoát khỏi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu hiện nay.

Theo AFP, các đại biểu cũng kêu gọi điều chỉnh thể chế tài chính quốc tế, thiết lập trật tự kinh tế mới với những quy định quốc tế chặt chẽ hơn. Diễn đàn xác định rằng việc nỗ lực tìm biện pháp ngăn chặn khủng hoảng tài chính, suy giảm kinh tế không chỉ là nhiệm vụ của chính quyền mà của cộng đồng toàn thế giới.

Tuy nhiên, qua một khảo sát với trên 1.100 các tổng giám đốc các tập đoàn hàng đầu thế giới tham dự WEF cho thấy niềm tin của các lãnh đạo doanh nghiệp này đã xuống rất thấp. Theo Financial Post, đề cập đến triển vọng trong tương lai, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp cho rằng suy thoái kinh tế sẽ tiếp tục kéo dài và điều này làm suy giảm niềm tin nơi họ.

Diễn đàn năm nay cũng đã thảo luận những vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu, nguồn năng lượng, an ninh lương thực và tài nguyên nước, chiến sự tại dải Gaza, tình hình Afghanistan, vấn đề hạt nhân của Iran.

SONG NGUYÊN (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới