Thứ Bảy, 15/06/2024, 07:17
28.4 C
Ho Chi Minh City

Website haivl.com bị đóng cửa và phạt 205 triệu đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Website haivl.com bị đóng cửa và phạt 205 triệu đồng

Vân Ly

Website haivl.com bị đóng cửa và phạt 205 triệu đồng
Website haivl.com được khá nhiều bạn trẻ truy cập, đã bị đóng cửa vào ngày 24-10. Ảnh minh họa: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Chỉ ít ngày sau khi thông tin về việc website haivl.com được bán với giá 33 tỉ đồng, đến 24-10, website này đã bị đóng cửa do vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật về thông tin điện tử trên mạng.

Chiều 24-10, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử Hoàng Vĩnh Bảo đã ký quyết định số 163/QĐ-PTTH&TTĐT thu hồi giấy xác nhận cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 27/GXN-TTĐT đã được cấp cho Công ty Cổ phần công nghệ APPVL Việt Nam đối với trang mạng haivl.com vì đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật về thông tin điện tử trên mạng.

Như vậy, quyết định này đồng nghĩa với việc đóng trang haivl.com. Đến 22 giờ 30 ngày 24-10, khi người dùng truy cập vào website trên thì nhận được thông tin “haivl.com tạm dừng hoạt động. Mong các bạn thông cảm.”

Bên cạnh quyết định trên, cũng chiều ngày 24-10, Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử Hoàng Vĩnh Bảo đã ký quyết định 162/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Công nghệ APPVL Việt Nam.

Theo đó, Công ty APPVL Việt Nam bị xử phạt với tổng số tiền 205 triệu đồng, vì đã thực hiện các hành vi vi phạm như: cung cấp, trao đổi, truyền đưa thông tin có nội dung xuyên tạc lịch sử, xúc phạm anh hùng dân tộc trên website www.haivl.com; quảng cáo trên www.haivl.com trò chơi điện tử Huyết chiến thiên sách khi chưa có quyết định phê duyệt nội dung kịch bản; cung cấp dịch vụ trò chơi cờ tường, cờ caro, cờ vua trên website này mà không có quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử…

Đi kèm với quyết định trên, Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử yêu cầu công ty APPVL Việt Nam nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt. Nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Như vậy, haivl.com bị đóng cửa và xử phạt chỉ ít ngày sau khi có tin đồn đoán về việc website này được bán cho Công ty Quảng cáo trực tuyến 24h với giá 33 tỉ đồng. Mặc dù cả hai đơn vị tham gia thương vụ không thông tin chính thức về việc này, song đã có nhiều thông tin của các chuyên gia uy tín trong ngành CNTT Việt Nam khẳng định về thương vụ này.

Chia sẻ với hơn 500 doanh nghiệp tại hội nghị đầu tư 2014 “Công nghệ, túi tiền và tương lai kinh doanh” diễn ra vào ngày 22-10-2014, ông Trương Gia Bình, chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và nội dung số Việt Nam, Chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn FPT nhận xét, giao dịch trang web haivl.com của cựu sinh viên Đại học FPT Võ Thanh Quảng (25 tuổi) với giá 33 tỉ đồng là một thương vụ tốt, đánh dấu cơ hội phát triển cho những người trẻ biết tận dụng kinh doanh trên Internet và trong thời đại công nghệ số.

Các chuyên gia đánh giá, cho dù mới ra đời nhưng website haivl.com đã trở thành địa chỉ được truy cập thường xuyên của giới trẻ và thu hút quảng cáo trực tuyến khoảng 9 tỉ đồng/năm, sở hữu trên 37 triệu lượt truy cập, fanpage của trang này thu hút trên 4,4 triệu lượt like, gần 16.000 người theo dõi trên twitter. Đến ngày 24-10, alexa.com đã xếp hạng haivl.com là trang web đứng thứ 13 tại Việt Nam. Chỉ trong một thời gian ngắn, haivl.com đã trở thành trang mạng được quan tâm, truy cập nhiều nhờ vào những thông tin mang tính câu khách…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới