Thứ Bảy, 13/07/2024, 01:48
26.7 C
Ho Chi Minh City

WD tái sản xuất ổ cứng ở Thái Lan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

WD tái sản xuất ổ cứng ở Thái Lan

Khang An

(TBKTSG Online) – Western Digital, một trong những nhà sản xuất ổ cứng của Mỹ chịu thiệt hại nghiêm trọng vì lũ lụt ở Thái Lan tháng 10, cho biết ít nhất một nhà máy của họ sẽ tái sản xuất ổ cứng HDD ngay trong tuần này, trong khi việc vận hành những nhà máy còn lại là trong quí 1-2012.

WD tái sản xuất ổ cứng ở Thái Lan
Sự biến động giá cả thị trường HDD được dự đoán sẽ kéo dài suốt năm 2012.

Những người quan tâm đến sự biến động giá cả thị trường ở các mặt hàng công nghệ, đặc biệt là ổ cứng sau trận lũ lịch sử tháng 10 ở Thái Lan hẳn sẽ thở phào nhẹ nhõm với sự trở lại của các nhà sản xuất Nhật Bản và Mỹ sau lũ.

Western Digital(WD), một trong những nhà sản xuất ổ cứng lớn của Mỹ, tuyên bố sẽ vận hành hoạt động sản xuất ổ cứng HDD ở một trong những nhà máy của họ ở Bang Pa-in (BPI) Thái Lan ngay trong tuần này. Những nhà máy khác sẽ được mở cửa trở lại trong quí 1-2012 và lợi nhuận kinh doanh theo dự tính của WD sẽ cao hơn mong đợi.

Nhà máy BPI của WD bị ngập dưới 1,8 m nước lũ kế từ 15-10, đến ngày 17-11 thì được bơm hút sạch nước, và đến 26-11 thì hệ thống điện của nhà máy được phục hồi và sản xuất được khởi động từ 30-11.

Giá ổ cứng HDD đã tăng đến 50% trong hai tháng qua do ảnh hưởng của lũ lụt ở Thái Lan dẫn đến việc các hãng sản xuất HDD phải đóng cửa các nhà máy của mình. Cuộc khủng hoảng giá ổ cứng được dự đoán sẽ kéo dài suốt năm 2012 (một tháng trước, các kết quả dự đoán mức ảnh hưởng của sự cố thiên tai này sẽ giảm dần từ giữa năm 2012).

Đến thời điểm này, nhiều nhà sản xuất vẫn chưa tính toán được mức tổng thiệt hại vật chất của các nhà máy bị ngập. Việc tái sản xuất của các hãng này ở Thái Lan chưa thể nói được là vào lúc nào.

(Zdnet)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới