Chủ Nhật, 23/06/2024, 12:34
30 C
Ho Chi Minh City

WB tài trợ 500 triệu đô la cho ba dự án

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

WB tài trợ 500 triệu đô la cho ba dự án

Theo tin từ Văn phòng đại diện Ngân hàng Thế giới (WB) tại Hà Nội, Ban giám đốc WB đã phê duyệt khoản tín dụng trị giá 502 triệu đô la Mỹ để hỗ trợ cho ba dự án: đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên tại Đà Nẵng, phân phối điện nông thôn và dự án tài chính nông thôn 3.

Nguồn vốn hỗ trợ trên được lấy từ Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) – quỹ của nhóm Ngân hàng Thế giới chuyên hỗ trợ các nước có thu nhập thấp. Ông Ajay Chhibber, Giám đốc WB tại Việt Nam nói: “khoản vay này thể hiện cam kết mạnh mẽ và liên tục của WB trong việc trợ giúp Việt Nam giải quyết các thách thức trong quá trình phát triển. Đây là những lĩnh vực Việt Nam cần quan tâm nhiều hơn nếu muốn tiếp tục duy trì mức tăng trưởng liên tục và bình đẳng”.

Vì vậy, ông tin rằng những trợ giúp về kỹ thuật và tài chính cho các dự án trong các lĩnh vực trên sẽ mang lại những thay đổi thực sự cho cuộc sống của người nghèo ở cả thành thị và nông thôn.

Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên tại Đà Nẵng có tổng kinh phí là 218,46 triệu đô la Mỹ, trong đó IDA sẽ hỗ trợ 152,44 triệu đô la Mỹ nhằm cải thiện năng lực, hiệu quả và tính bền vững của các dịch vụ đô thị tại thành phố này. Dự án phân phối điện nông thôn có tổng kinh phí 206,28 triệu đô la Mỹ, trong đó IDA sẽ hỗ trợ 150 triệu đô la Mỹ và Cơ quan Phát triển Quốc tế Úc hỗ trợ 3 triệu đô la Mỹ nhằm cải thiện việc cung cấp điện trung thế đến các hệ thống phân phối và bán lẻ.

Riêng dự án tài chính nông thôn 3 sẽ đem lại nhiều lợi ích kinh tế hơn cho khu vực kinh tế tư nhân ở nông thôn và hộ kinh tế gia đình bằng việc tăng cường khả năng tiếp cận nguồn tài chính cho họ, giúp các doanh nghiệp tư nhân nông thôn được tiếp cận vốn và kỹ thuật tiên tiến, cung cấp các khoản tín dụng nhỏ cho người dân nông thôn, trợ giúp các tổ chức tín dụng và tài chính nhân dân để cung cấp dịch vụ tốt hơn cho nông thôn. IDA sẽ cung cấp 200 triệu đô la Mỹ trong tổng chi phí 230 triệu đô la Mỹ của dự án.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới